Hội LHPN huyện Diên Khánh tổ chức chấm điểm và đánh giá thi đua năm 2023

Hội LHPN huyện Diên Khánh vừa tổ chức Hội nghị chấm điểm thi đua và đánh giá kết quả thực hiện công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2023.

Trong năm, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã tích cực vận động nguồn xã hội hóa từ các đơn vị, các mạnh thường quân, tích lũy từ các mô hình tiết kiệm: heo đất, hủ gạo tình thương, tiết kiệm vì phụ nữ nghèo, mô hình vòng tay nhân ái, cho đi là còn mãi, tiết kiệm mua BHYT…., từ nguồn tiết kiệm này đã trao tặng 72 phương tiện sinh kế, hỗ trợ 820 xuất quà, trên 3.000 kg gạo cho 765 phụ nữ nghèo, khó khăn, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ dân tộc thiểu số; tặng 315 xuất học bổng,  tổ chức 94 lượt thăm hỏi, tặng quà, đồng phục học sinh, dụng cụ học tập, động viên gần 200 trẻ mồ côi với tổng số tiền gần 1 tỷ 351 triệu đồng. Hỗ trợ 215 hội viên khó khăn mua BHYT từ các mô hình tích luỹ vì sức khoẻ, góp phần tăng tỉ lệ người tham gia BHYT toàn huyện. Phát triển kết nạp thêm 750/700 hội viên mới;Bên canh đó, công tác quản lý nguồn vốn được Hội thực hiện tốt. Tổng dư nợ đến nay là 256,9 tỷ chiếm trên 52% tổng dư nợ ủy thác trong toàn huyện, với 7.701 hộ vay, thuộc 163 tổ TK&VV. Khai thác và quản lý tốt các nguồn vốn khác như: vốn Ngân hàng NN&PTNT Diên Khánh với dư nợ 25,695 tỉ đồng với 215 hộ vay; vốn Nhịp cầu thân hữu  130 triệu đồng, 36 hộ vay...

Hội nghị Chấm điểm thi đua 2023.png (1.54 MB)

Toàn cảnh Hội nghị

Phong trào thi đua và nhiệm vụ Hội được 2 khối thi đua triển khai sâu rộng đến hội viên. Hoạt động Hội hướng mạnh về cơ sở, có nhiều điểm mới trong công tác tuyên truyền, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt đông Hội được cơ sở ứng dụng mang lại hiệu quả cao. Kết quả xếp loại thi đua năm 2023, 100 % Hội phụ nữ cơ sở xếp loại xuất sắc; Hội LHPN xã Diên An và Diên Thọ dẫn đầu 2 khối thi đua của huyện.