Ban Điều hành Đề án 938 tỉnh ra mắt Góc tư vấn hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững

|

Thực hiện các hoạt động năm 2019 của Đề án 938“Tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027” trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa với chủ đề “Giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em” gắn với việc thực hiện chủ đề năm của Hội “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức ra mắt “Góc tư vấn hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững” nhằm tư vấn, trợ giúp pháp lý về hôn nhân gia đình; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và trẻ em; cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe, kỹ năng ứng xử các mối quan hệ trong gia đình, hướng đến xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

ban-dieu-hanh-de-an-938-tinh-ra-mat-goc-tu-van-ho-tro-xay-dung-gia-dinh-hanh-phuc-phat-trien-ben-vung.JPG (122 KB)

Chị Nguyễn Quỳnh Nga-Phó Chủ tịch phụ trách Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban Điều hành Đề án 938 tỉnh

tặng hoa các thành viên "Góc tư vấn hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững"

Với 2 hình thức tư vấn: trực tiếp (điện thoại) và gián tiếp (Hỏi – đáp trên trang web của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa: www.phunu.khanhhoa.gov.vn). Thành viên Góc tư vấn tham gia trên tinh thần tự nguyện, chịu sự điều hành trực tiếp của Ban Điều hành Đề án 938 tỉnh và hoạt động trong phạm vi trách nhiệm được giao.

ban-dieu-hanh-de-an-938-tinh-ra-mat-goc-tu-van-ho-tro-xay-dung-gia-dinh-hanh-phuc-phat-trien-ben-vung-1.jpg (176 KB)

Các thành viên "Góc tư vấn"

Các thành viên tham gia tư vấn gồm Ông Nguyễn Thiện Hùng – Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Khánh Hòa; Ông Lê Trung Hải – Trưởng khoa Dinh dưỡng – Trung tâm kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa; Ông Trần Hiệp – Giám đốc Trung tâm công tác xã hội tỉnh Khánh Hòa; Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Giảng viên chính - Trường Đại học Khánh Hòa; Ông Nguyễn Mạnh Thân – Ủy viên Ban Chấp hành Hội Khoa học tâm lý tỉnh Khánh Hòa sẽ hỗ trợ tư vấn, trợ giúp pháp lý về hôn nhân gia đình, bình đẳng giới, quyền trẻ em; chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe sinh sản trẻ vị thành niên, dinh dưỡng, sức khỏe cho trẻ em và người cao tuổi; hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực, xâm hại; tư vấn tâm lý và các kỹ năng cần thiết trong các mối quan hệ ứng xử trong gia đình hướng đến xây dựng gia đình hạnh phúc, văn minh; tư vấn tâm sinh lý và giáo dục trẻ vị thành niên… cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, ông bố, bà mẹ có con dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Vân Hạ