Diên Khánh: Tổ chức các lớp tập huấn tuyền thông cộng đồng

- Hội LHPN huyện Diên Khánh tổ chức tập huấn tổ truyền thông cộng đồng

- Hội LHPN huyện Diên Khánh tổ chức tập huấn Đề án 938

- Gần 100 Chi hội trưởng được tập huấn nâng cao kiến thức

Tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức.png (581 KB)

1. Hội LHPN huyện Diên Khánh tổ chức tập huấn tổ truyền thông cộng đồng

Từ ngày 1/8 đến ngày 3/8/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Diên Khánh tổ chức hội nghị tập huấn tổ Truyền thông cộng đồng thuộc dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em gia đoạn 2022-2025” với sự tham gia của 25 thành viên tổ truyền thông cộng đồng 2 thôn Lỗ Gia (Suối Tiên), Đá Mài (Diên Tân) và cán bộ hội viên phụ nữ 2 xã.

Tại buổi tập huấn, các chị được hướng dẫn cách thức hoạt động tổ truyền thông cộng đồng, hướng dẫn tuyên truyền miệng, thực trạng về gia đình 5 không 3 sạch tại thôn Lỗ Gia và thôn Đá Mài, hướng dẫn thực hiện các tiêu chí và tổ chức xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch” hiệu quả. Thông qua chương trình nhằm giáo dục nâng cao nhận thức của người dân tại vùng đồng bào DTTS, hỗ trợ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu binh đẳng giới và giải quyết hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng DTTS giai đoạn 2022- 2025.

2. Hội LHPN huyện Diên Khánh tổ chức tập huấn Đề án 938

Ngày 03/8/2023, Hội LHPN huyện tổ chức các lớp tập huấn Đề án 938 cho hơn 200 chị là hội viên nòng cốt, tuyên truyền viên thuộc xã Diên Hoà và Diên An. Tại buổi tập huấn, chị em phụ nữ được nghe Báo cáo viên chia sẻ kiến thức về kỹ năng phòng chống đuối nước, kỹ năng thoát hiếm trong hoả hoạn và kỹ năng sơ cấp cứu đối với các trường hợp ngộp nước, ngộ độc thực phẩm, hóc dị vật ở cổ họng…Đây là các nội dung Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027”, đã trang bị kiến thức cho cán bộ, HVPN trong thực hiện vai trò của người mẹ trong việc nuôi dạy, chăm sóc sức khoẻ con cái, góp phần xây dựng gia đình an toàn, hạnh phúc.

3. Gần 100 Chi hội trưởng được tập huấn nâng cao kiến thức

Trong khuôn khổ Đề án “Bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội LHPN các cấp và Chi hội trưởng phụ nữ” (Đề án 1893), sáng ngày 30/5, Hội LHPN huyện Diên Khánh phối hợp mở lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng cho 92 Chi hội trưởng phụ nữ trong toàn huyện. Tại lớp tập huấn, học viên đã được báo cáo viên Hội LHPN tỉnh Khánh Hoà truyền đạt các chuyên đề: Quan điểm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; Kỹ năng vận động thuyết phục, kỹ năng tập hợp phụ nữ, phát triển hội viên; Kỹ năng tổ chức sinh hoạt Hội; hướng dẫn cách viết báo cáo thành tích…Đây là những chuyên đề bổ ích, phù hợp với nhu cầu ứng dụng trong thực tiễn công tác đối với đội ngũ Chi hội trưởng nên chị em đã tham gia một cách nghiêm túc và đầy đủ, tập trung theo dõi, nghiên cứu và mạnh dạn đặt câu hỏi, thắc mắc liên quan để được báo cáo viên định hướng, giải đáp kịp thời; từ đó, giúp cho đội ngũ chi hội trưởng phụ nữ được cập nhật kiến thức mới, kỹ năng thích ứng linh hoạt trong môi trường công tác Hội.

Thanh Bình- Hội LHPN huyện Diên Khánh