Chị Nguyễn Thị Huyền Trâm – Chi hội trưởng tiêu biểu phường Cam Phúc Bắc, thành phố Cam Ranh

|

     Nhiều năm qua, Chi hội phụ nữ Tổ dân phố Hòa do 5B, phường Cam Phúc Bắc, thành phố Cam Ranh luôn được đánh giá là một trong những chi hội mạnh trong triển khai thực hiện phong trào phụ nữ và hoạt động Hội của Hội LHPN phường Cam Phúc Bắc. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của chị Nguyễn Thị Huyền Trâm - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Hòa Do 5B. Chị vừa là tấm gương Chi hội trưởng nhiệt tình, tâm huyết với công việc, vừa là một phụ nữ năng động, sáng tạo, có trách nhiệm với gia đình, tấm gương nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc tại địa phương.

     Chị Nguyễn Thị Huyền Trâm năm nay đã ngoài 50 tuổi, dáng người gầy nhỏ, làn da nâu, giọng nói nhẹ nhàng truyền cảm, nụ cười luôn hiện hữu trên môi, đó là thế mạnh của chị trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ, đặc biệt thuận lợi đối với công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia hoạt động hội và phong trào ở địa phương. Hơn 12 năm là chi hội trưởng phụ nữ Hòa Do 5B, chị hiểu rõ tình hình thực tế trên địa bàn, từ đó xây dựng thói quen, nền nếp sinh hoạt phù hợp. Chị luôn gương mẫu, trách nhiệm trong công tác, được hội viên tin yêu quý mến, đó là lời nhận xét của chị Nguyễn Thị Kim Chi, Chủ tịch Hội LHPN phường Cam Phúc Bắc về chị Huyền Trâm.

chi-nguyen-thi-huyen-tram-chi-hoi-truong-tieu-bieu-phuong-cam-phuc-bac-thanh-pho-cam-ranh.JPG (118 KB)

Chị Nguyễn Thị Huyền Trâm (áo vàng) nhận quà tặng Chi hội trưởng tiêu biểu do lãnh đạo phường Cam Phúc Bắc trao

     Tiếp nhận nhiệm vụ Chi hội trưởng phụ nữ Tổ Dân phố Hòa Do 5B, chị Trâm luôn suy nghĩ trăn trở làm sao để thuyết phục được hội viên phụ nữ ủng hộ phong trào của Hội và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Bằng sự nhiệt huyết, tận tâm với công việc, chị đã xây dựng kế hoạch cụ thể, thiết thực ngay từ đầu năm, từ đó mọi công việc đề ra chị đều hoàn thành đạt hiệu quả. Đặc biệt, chị luôn quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống hội viên, quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn, vận động xã hội từ thiện giúp phụ nữ nghèo, tạo điều kiện giúp hội viên, phụ nữ tiếp cận với nguồn vốn để làm ăn phát triển kinh tế gia đình… Vào dịp lễ, tết, chị vận động mạnh thường quân giúp phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ít nhất cũng được 6.000.000đ/năm, có năm lên đến 30.000.000đ.

     Các hoạt động phong trào phụ nữ do cấp trên tổ chức, phát động chị Trâm triển khai thực hiện nhanh chóng, hiệu quả. Vận động hội viên, phụ nữ tham gia tốt các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đặc biệt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, chị luôn nhiệt tình, gương mẫu thực hiện, khích lệ tinh thần cho nhiều hội viên, phụ nữ trong Chi hội tham gia. Từ những việc làm của chị đã tạo được lòng tin yêu, quý mến và gắn bó tham gia công tác Hội của chị em hội viên phụ nữ, thu hút ngày càng nhiều hội viên tham gia tổ chức Hội, giúp chị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Kết quả hằng năm chi hội đều đạt vững mạnh xuất sắc, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu giao.

     Ngoài nhiệm vụ Chi hội trưởng phụ nữ, chị còn là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc”, Tổ trưởng tổ phụ nữ “Các Bà mẹ”, chi hội trưởng chi hội phụ nữ mẫu, ở cương vị nào chị cũng luôn gương mẫu tổ chức thực hiện tốt, nâng cao chất lượng sinh hoạt và hiệu quả hoạt động, được cấp trên tin tưởng.

     Mặc dù bận rộn nhưng với chị việc chăm lo tốt cho gia đình của mình là niềm vui, hạnh phúc đối với người phụ nữ, là chỗ dựa vững chắc để chị an tâm công tác. Chị luôn theo dõi chăm sóc các con ngoan hiền, trưởng thành, cùng chồng tổ chức sản xuất tạo nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. Chị đã chủ động học tập kinh nghiệm, áp dụng các kiến thức khoa học trong việc nuôi cá mú, tôm sú đạt hiệu quả, mang lại doanh thu cao cho gia đình, bình quân hàng năm doanh thu đạt từ 100 triệu đồng trở lên, có năm đạt trên 150 triệu đồng.

     Qua hơn 12 năm là chi hội trưởng tận tâm hết lòng vì công việc, đã giúp chị gặt hái được nhiều thành công trong công tác, nhiều năm liền chị được nhận bằng khen, của Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa, giấy khen của Hội LHPN thành phố Cam Ranh và UBND phường Cam Phúc Bắc. Chị Nguyễn Thị Huyền Trâm xứng đáng là tấm gương chi hội trưởng tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, góp phần quan trọng trong xây dựng, phát triển phong trào phụ nữ của phường và thực hiện tốt nhiệm vụ kinh tế - xã hội tại địa phương.

Nguyễn Thị Minh