Phụ nữ và trẻ em yếu thế ngày càng được quan tâm

Tiếp túc đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về công tác xã hội, hướng đến các đối tượng yếu thế là phụ nữ, trẻ em luôn được các cấp Hội quan tâm triển khai và thực hiện tốt.

Từ ngày 12 đến ngày 14/12/2023, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Ban Gia đình xã hội Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức 03 lớp truyền thông nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng tư vấn, trợ giúp đối tượng yếu thế cho cộng tác viên là cán bộ Hội (Phó chủ tịch Hội cơ sở) và hội viên, tuyên truyền viên tại các xã, phường và thị trấn thuộc huyện Khánh Vĩnh, Diên Khánh Vĩnh và thị xã Ninh Hòa, với sự tham 300 cán bộ Hội, hội viên và tuyên truyên viên tham gia.

PN và trẻ em yếu thế được quan tâm 1.png (1.44 MB)

PN và trẻ em yếu thế được quan tâm 2.png (1.67 MB)

Quang cảnh các lớp tập huấn

Hoạt động là dịp để thông tin, triển khai các chính sách mới, các quy định sửa đổi về hỗ trợ đối tượng yếu thế của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, đồng thời nâng cao các kiến thức, năng lực, kỹ năng tư vấn và các hoạt động cấp thiết, cần thiết để trợ giúp các đối tượng yếu thế (đặc biệt là phụ nữ, trẻ em) cho cán bộ Hội, hội viên, tuyên truyền tại cơ sở, qua đó góp phần đẩy mạnh, phát triển các hoạt động Hội và phong trào Phụ nữ tại địa phương gắn với chủ đề năm “Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tám là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”, lan tỏa hình ảnh tổ chức Hội vì cộng đồng ngày càng sâu rộng trong các đối tượng hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Trong năm 2023, Hội LHPN tỉnh và cơ sở tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình, câu lạc bộ dành cho đối tượng yếu thế là phụ nữ, trẻ em một cách hiệu quả như câu lạc bộ “Phụ nữ khuyết tật vượt lên chính mình”, mô hình “Heo đất tiết kiệm", "Hũ gạo tình thương",  Chung một tấm lồng, Cặp lá yêu thương, "San sẻ yêu thương thêm hương ngày tết" và chương trình “Mẹ đỡ đầu”...đã nhận đỡ đầu 343 cháu mồ côi cha hoặc mẹ do Covid-19 với số tiền hỗ trợ từ 200.000 đồng - 1 .OOO.OOO đồng/cháu/tháng; tặng 1.798 suất học bổng (từ 500.000 đồng - 1.000.000 đồng/suất), 350 suất quà cho trẻ em khiếm thị; phối hợp với Trường Hy Vọng (Tập đoàn FPT) tổ chức "Chương trình phối hợp nhận nuôi dưỡng, học tập suốt đời” cho 5 cháu là trẻ mồ côi do Covid-19; Quỹ Tony buổi sáng hỗ trợ 20 cháu (từ 1.500.000 - 2.000.000 đồng/cháu/tháng); tặng 145 xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi; trao tặng 164 phương tiện sinh kế; xây mới 26 nhà, sửa 10 nhà Mái ấm tình thương, 21 xe lăn cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật;.. .với tổng trị giá gần 8 tỷ đồng, các hoạt động đã hỗ trợ cho 56.008 hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, 13.307 trẻ em mồ côi, khuyết tật, các hoạt động xã hội vì cộng đồng đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ xã hội, thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, với phương châm “tất cả vì phụ nữ và trẻ em”.

Ban Gia đình xã hội- Kinh tế