HỘI LHPN THỊ XÃ NINH HÒA: Phát động phong trào “Phụ nữ Ninh Hòa hướng về biển, đảo quê hương” năm 2019

Vừa qua, tại xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa tổ chức Lễ phát động phong trào “Phụ nữ Ninh Hòa hướng về biển, đảo quê hương” năm 2019. Tham dự có bà Nguyễn Quỳnh Nga – Phó Chủ tịch phụ trách Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa; ông Tống Trân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Ninh Hòa; Đại tá Nguyễn Ngãi Hà – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Khánh Hòa; bà Đoàn Thị Lực – Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Ninh Hòa cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh, đại diện Hội LHPN một số huyện, thị, thành phố và Hội Phụ nữ các đơn vị trực thuộc; lãnh đạo Ban Dân vận Thị ủy, các đoàn thể - xã hội trên địa bàn thị xã; lãnh đạo BCH Quân sự thị xã, Đồn Biên phòng Ninh Phước, Vĩnh Lương, Ninh Hải, Trung đoàn BB 803, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ninh Vân, các chị Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội LHPN thị xã, chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN 27 xã, phường, Hội Phụ nữ công an và hơn 40 ngư dân về dự Lễ phát động.

hoi-lhpn-thi-xa-ninh-hoa-phat-dong-phong-trao-phu-nu-ninh-hoa-huong-ve-bien-dao-que-huong-nam-2019-3.JPG (82 KB)

Chị Đoàn Thị Lực - Chủ tịch Hội LHPN thị xã Ninh Hòa phát động phong trào "Phụ nữ Ninh hòa hướng về biển, đảo quê hương" năm 2019 và phát động nhắn tin hưởng ứng chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương"

Nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực được tổ chức tại buổi lễ như: tuyên truyền về tình hình biển đảo Việt Nam, chủ trương của Đảng, Nhà nước đối với chủ quyền biên giới biển, đảo của Tổ quốc, vận động ngư dân tiếp tục bám biển, không dao động trước các thế lực thù địch; phát động nhắn tin trực tiếp hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Tặng 02 “Mái ấm tình thương” cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; tặng 30 lá cờ Tổ quốc, 30 đèn pin và 30 áo phao cho 30 ngư dân ở xã Ninh Vân; tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học xã Ninh Vân; tặng phương tiện sinh kế - cấp vốn cho 05 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí gần 150 triệu đồng. Dịp này, các đại biểu đã đến dâng hương và nghe giới thiệu về di tích lịch sử Tàu không số C235 trên địa bàn xã Ninh Vân.

hoi-lhpn-thi-xa-ninh-hoa-phat-dong-phong-trao-phu-nu-ninh-hoa-huong-ve-bien-dao-que-huong-nam-2019-1.jpg (89 KB)

Đại biểu nhắn tin hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

tang ao phao-den pin cho ngu dan.JPG (106 KB)

Tặng Cờ Tổ quốc, áo phao và đèn pin cho ngư dân xã Ninh Vân

hoi-lhpn-thi-xa-ninh-hoa-phat-dong-phong-trao-phu-nu-ninh-hoa-huong-ve-bien-dao-que-huong-nam-2019-2 (2).JPG (96 KB)

Lãnh đạo Hội LHPN thị xã Ninh Hòa tặng "Mái ấm tình thương" cho gia đình phụ nữ ngư dân

hoi-lhpn-thi-xa-ninh-hoa-phat-dong-phong-trao-phu-nu-ninh-hoa-huong-ve-bien-dao-que-huong-nam-2019-5.JPG (108 KB)

Tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học xã Ninh Vân

Thông qua các hoạt động này, đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích giúp cán bộ, hội viên phụ nữ hiểu sâu sắc hơn về chủ quyền biển, đảo; khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, xã hội từ thiện, giúp người dân, phụ nữ vùng biển, đảo có thêm ý chí vượt qua mọi khó khăn, thách thức cùng chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Minh Tùng