Hội LHPN huyện Cam Lâm: Tập huấn kiến thức chăm sóc, bảo vệ trẻ em năm 2019

Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Hội LHPN huyện Cam Lâm tổ chức lớp tập huấn kiến thức chăm sóc, bảo vệ trẻ em năm 2019.

hoi-lhpn-huyen-cam-lam-tap-huan-kien-thuc-cham-soc-bao-ve-tre-em-nam-2019.jpg (155 KB)

Hình ảnh tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, 200 học viên là cán bộ, hội viên và phụ nữ trên địa bàn huyện được giảng viên phổ biến các nội dung liên quan đến văn bản hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật Trẻ em; các chính sách Nhà nước đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, truyền đạt những kiến thức, các kỹ năng tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; phòng chống đuối nước trẻ em; kỹ năng phòng vệ cho trẻ em, thay đổi hành vi nhận thức về giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới ...

Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng cần thiết để bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại, bóc lột, bạo lực và hướng dẫn quy trình hỗ trợ can thiệp đối với trẻ em bị xâm hại như thu thập thông tin, ghi phiếu thu thập thông tin, ghi chép sổ sách; đồng thời giải đáp những vướng mắc và hướng dẫn, giải đáp các vấn đề công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ nắm bắt được các nội dung về công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, qua đó có thêm kiến thức và kỹ năng để bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại gia đình và có cách xử lý tình huống khi có trẻ bị xâm hại.

Hương Bình - Hội LHPN huyện Cam Lâm