Hội nghị sơ kết công tác phụ nữ 6 tháng đầu năm và Ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ không hút thuốc lá"

Ngày 04/7/2018, tại huyện Khánh Sơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị trấn Tô Hạp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng thời, Ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ không hút thuốc lá”. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Hội LHPN huyện Khánh Sơn cùng các chị là Chi hội trưởng, Chi hội phó của các chi, tổ phụ nữ trên địa bàn thị trấn.

HOI NGHI SO KET PTPN 6 THANG DAU NAM CUA TO HAP.jpg (305 KB)
Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm

RA MAT MO HINH PN KHONG HUT THUOC LA -1.jpg (183 KB)
Ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ không hút thuốc lá”

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội LHPN thị trấn đã triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hội đã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đến đông đảo hội viên, phụ nữ nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc và của Hội; triển khai đồng bộ Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"; Rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc với chủ đề “Phụ nữ thị trấn Tô Hạp chung tay tiếp sức giúp phụ nữ nghèo” gắn với các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp; quán triệt học tập nội dung 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua; tổ chức đăng ký 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua cả nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ngoài ra, Hội còn vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, tu sửa, làm đường giao thông nông thôn. Thực hiện ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân tổng số tiền 18 tỷ 403 triệu đồng, giúp 726 hộ phụ nữ vay vốn làm ăn, phát triển kinh tế. Trong 6 tháng cuối năm 2018, Hội LHPN thị trấn tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; vận động hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, giúp phụ nữ nghèo; xây dựng mô hình phụ nữ làm kinh tế giỏi…phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2018.

Nhân dịp này, Hội LHPN thị trấn Tô Hạp đã tổ chức lễ ra mắt “Tổ phụ nữ không hút thuốc lá” thuộc chi hội thôn Dốc Gạo. Tổ được thành lập gồm 16 thành viên, trong đó có 3 thành viên được bầu làm Ban Quản lý. Đồng thời, phân công trách nhiệm cho các thành viên trong Ban Quản lý có nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của đảng; chính sách,pháp luật của nhà nước; các quy định của pháp luật liên quan đến phòng, chống tác hại của thuốc lá, vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, qua đó bồi dưỡng, cung cấp kiến thức cho phụ nữ và các thành viên trong gia đình về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, chăm sóc sức khỏe…, góp phần xây dựng đời sống văn hóa trong cộng đồng dân cư.

Minh Hải – Hội LHPN huyện Khánh Sơn