Hội LHPN xã Xuân Sơn - huyện vạn Ninh: Tổ chức Lễ phát động “Nói không với rác thải nhựa và phòng, chống biến đổi khí hậu năm 2019”

Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thực hiện phong trào “Phụ nữ Khánh Hòa nói không với rác thải nhựa” và phòng chống biến đổi khí hậu cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, vừa qua, Hội LHPN xã Xuân Sơn đã làm lễ phát động phong trào “Phụ nữ Xuân Sơn nói không với rác thải nhựa trong sinh hoạt”; phòng, chống biến đổi khí hậu và thành lập mô hình “Phụ nữ xã Xuân Sơn đi chợ bằng giỏ xách”, hơn 200 hội viên, phụ nữ tham dự.

Công tác bảo vệ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu hiện nay không chỉ là mối quan tâm của các cấp các ngành, mà đối với cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã đã được cụ thể bằng những hoạt động, những mô hình hiệu quả như: phong trào “Phụ nữ xã Xuân Sơn nói không với rác thải nhựa”, mô hình “Đi chợ bằng giỏ xách” và nhiều hoạt động phong phú, qua đó thu hút động đảo hội viên, phụ nữ tham gia.

Ban Chấp hành Hội phụ nữ xã đã vận động nguồn xã hội hóa cùng chị em trồng và chăm sóc 10 cây bóng mát; tổ chức cho chị em trồng và chăm sóc “tuyến đường hoa” của gia đình để cảnh quan của từng nhà, của làng xã luôn tươi đẹp.

Tại buổi Lễ phát động, Ban Chấp hành Hội LHPN xã đã tặng hơn 50 giỏ xách, 50 cà mên cho những chị em khó khăn trên địa bàn xã để có phương tiện đi chợ.

Ngay sau buổi lễ, hội viên, phụ nữ đãra quân dọn vệ sinh tuyến đường chính của thôn Xuân Trang.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ phát động:

image009.jpg (83 KB)

image006.jpg (43 KB)