Hội LHPN xã Ninh Thân (thị xã Ninh Hòa) tổ chức Hội nghị tuyên truyền và phát động phong trào chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường

Nhằm nâng cao nhận thức của hội viên và nhân dân về tác hại của chất thải túi nilon đồng thời kêu gọi cộng đồng thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi nilon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái. Vừa qua, Hội LHPN xã Ninh Thân tổ chức Hội nghị tuyên truyền và phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” bảo vệ môi trường năm 2019.

Tại hội nghị với hơn 100 hội viên phụ nữ được nghe tuyên truyền về tác hại của chất thải túi nilon, vận động gia đình hội viên phụ nữ hạn chế việc sử dụng túi nilon, bằng cách tái sử dụng túi nilon, thay thế bằng các sản phẩm như túi giấy hoặc túi vải sử dụng nhiều lần. Khi đi chợ nên mạng giỏ nhựa, hộp, cặp lồng để đựng thức ăn chế biến sẵn và vận động người thân, mọi người xung quanh cùng tham gia phong trào “Chống rác thải nhựa” và “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”. Bên cạnh đó còn tuyên truyền các chất gây hại cho sức khỏe và phân tích về nguy cơ khiến hạt vi nhựa xâm nhập vào cơ thể con người.

Hoi LHPN xa Ninh Than to chuc HN tuyen truyen phong chong rac thai nhua anh 1.jpg (76 KB)

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường

Hoi LHPN xa Ninh Than to chuc HN tuyen truyen phong chong rac thai nhua anh 2.jpg (71 KB)

Hội Phụ nữ xã tặng 100 giỏ xách đi cho hội viên phụ nữ tham dự