Hội LHPN tỉnh tổ chức lớp Tập huấn công tác phòng, chống tội phạm năm 2019

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lớp tập huấn công tác phòng, chống tội phạm năm 2019 cho hơn 100 cán bộ, tuyên truyền viên, hội viên và phụ nữ tại huyện Khánh Sơn và huyện Vạn Ninh.

Tại buổi tập huấn, học viên đã được nghe báo cáo viên báo cáo tóm tắt về tình hình tội phạm, kết quả đấu tranh phòng chống tội phạm 6 tháng đầu năm 2019 trên phạm vi toàn quốc và trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, công tác trọng tâm phòng, chống tội phạm trong thời gian tới; cung cấp kiến thức pháp luật về tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật; tội phạm mua bán người; hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình; thực trạng vấn đề xâm hại trẻ em, bạo lực gia đình, tội phạm mua bán người hiện nay trong cả nước và tại Khánh Hòa; vai trò của phụ nữ trong công tác phòng, chống tội phạm, chăm sóc, giáo dục con em trong gia đình.

Qua đó các học viên được nâng cao nhận thức về phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật; phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán người cho hội viên, phụ nữ, từ đó nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi gia đình; tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và người dân trong cộng đồng tích cực tham gia công tác phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật; phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán người.

Thùy Dung

* Hình ảnh tại các lớp tập huấn:

LOP PCTP KHANH SON 2019.jpg (71 KB)

Lớp tập huấn tại Khánh Sơn

LOP PCTP VAN NINH 2019.jpg (90 KB)

Lớp tập huấn tại Vạn Ninh