Hội LHPN huyện Cam Lâm Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện Cam Lâm lần thứ III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Cam Lâm đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019. Đến dự có đồng chí Lê Thị Kim Thanh – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Nguyễn Phước Đàn – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, các đồng chí lãnh đạo các đoàn thể, UVBCH Hội LHPN huyện khóa III và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 14 xã, thị trấn.

Nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN huyện Cam Lâm đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện đảm bảo đạt các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ đã đề ra. Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; vận động phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường… ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia. Đặc biệt, phong trào thi đua “Phụ nữ Cam Lâm chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Hội đã thực hiện 24 công trình, phần việc thiết thực như: con đường thắp sáng, con đường tự quản về môi trường, tuyến đường xanh – sạch – đẹp..., xây dựng 08 nhà “Mái ấm tình thương”, sửa chữa 15 nhà cho hội viên, phụ nữ nghèo với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng. Duy trì hiệu quả phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức như: tiết kiệm góp vốn xoay vòng; khai thác tốt nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, với số tiền trên 160 tỷ đồng, giúp cho 6.000 lượt phụ nữ có điều kiện phát triển kinh tế gia đình; trao 12 phương tiện sinh kế và hiến kế cho 43 chị với các hình thức như: con giống, cây giống, phương tiện, vật dụng… góp phần ổn định cuộc sống.

Thực hiện 02 khâu đột phá: “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở; đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ; phát huy quyền làm chủ của hội viên, phụ nữ”“Nâng cao hiệu quả thực chất công tác giám sát, phản biện xã hội, tham mưu đề xuất chính sách, góp phần giải quyết các vấn đề thiết thân của phụ nữ giai đoạn 2017 – 2022”, Hội đã xây dựng và duy trì hoạt động của 153 mô hình, câu lạc bộ, tổ nhóm, qua đó thu hút ngày càng nhiều hội viên tham gia sinh hoạt; kịp thời tham gia góp ý, phản biện những vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ, trẻ em…

hoi-lhpn-huyen-cam-lam-so-ket-giua-nhiem-ky.jpg (113 KB)

Các tập thể, cá nhân được tặng giấy khen tại Hội nghị

Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện Cam Lâm tiếp tục nỗ lực, đoàn kết phấn đấu triển khai thực hiện và hoàn thành đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đến cuối nhiệm kỳ, góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa đề ra. Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội, phong trào phụ nữ nửa nhiệm kỳ qua.

Thùy Nữ