Hội LHPN xã Ninh Trung: Phát động phong trào Phụ nữ “Nuôi heo đất - Tiếp bước em đến trường”

Vừa qua, ngày 28/02/2023, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Ninh Trung đã tham gia học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với khát vọng xây dựng tỉnh Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc trung ương đến năm 2030 và phối hợp phát động phong trào Phụ nữ “Nuôi heo đất - Tiếp bước em đến trường”.

Tại hội nghị, 80 cán bộ, hội viên phụ nữ xã đã được học tập và quán triệt chuyên đề năm 2023 qua đó, giúp các chị nhận thức sâu sắc nội dung tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam; đồng thời hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ trong học tập, làm theo và nêu gương, bồi đắp tinh thần yêu nước, phát huy ý thức trách nhiệm, tinh thần cống hiến, nỗ lực trong xây dựng văn hóa, con người Khánh Hòa góp phần thực hiện khát vọng xây dựng tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030.

Cũng tại hội nghị, Hội LHPN xã đã phát động phong trào Phụ nữ “Nuôi heo đất - Tiếp bước em đến trường” nhằm kiệm trao các suất học bổng và hỗ trợ học phí cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học vươn lên trong cuộc sống. Bắt đầu từ tháng 02 đến tháng 10/2023, số lượng nuôi heo đất tiết kiệm do ủy viên Ban Chấp hành Hội; 18 Chi/ tổ phụ nữ; 2 CLB; tổng cộng: 21 con heo đất tiết kiệm.

NInh Trung -hát động nuôi heo đất.jpg (87 KB)

Lãnh đạo Đảng ủy và Hội LHPN xã Phát động mô hình nuôi heo đất- Tiếp bước em đến trường

Nguyễn Thị Thu Thủy – Ninh Trung