Phát động phong trào thi đua “Phụ nữ Khánh Vĩnh tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” năm 2023

Vừa qua, tại Hội trường Liên đoàn Lao động huyện, Hội LHPN huyện tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua Phụ nữ Khánh Vĩnh tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” năm 2023, tham dự có đồng chí Cao Thị Liên – Huyện uỷ viên, chủ tịch Hội LHPN huyện, các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện và Phó chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.

Tại chương trình, đồng chí Cao Thị Liên – Chủ tịch Hội LHPN huyện đã phát động phong trào thi đua Phụ nữ Khánh Vĩnh tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”, đồng thời chỉ đạo Hội cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, hội viên, phụ nữ trên các phương tiện thông tin đại chúng về phong trào thi đua “Phụ nữ Khánh Vĩnh tham gia tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” với các hình thức tiết kiệm phù hợp, sáng tạo, thiết thực; vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, tham gia tiết kiệm ít nhất 10.000đ/người/năm. Tiết kiệm của các đơn vị được tổng kết vào dịp sơ kết công tác Hội 06 tháng đầu năm 2023, số tiền thu được các đơn vị tổ chức hỗ trợ giúp đỡ phụ nữ nghèo tại địa phương thoát nghèo bằng cách trao phương tiện sinh kế.

Tại buổi lễ, Hội LHPN huyện đã trao 16 con heo đất tiết kiệm cho 15 Hội cơ sở và cơ quan chuyên trách cấp huyện. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm nâng cao nhận thức, thói quen tiết kiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ và phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng. Đồng thời, thông qua hoạt động tiết kiệm để huy động nguồn lực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh.

Phụ nữ Khánh Vĩnh phát động phong trào thi đua nuôi heo 2023.png (1.86 MB)

Trao heo đất tiết kiệm cho các đơn vị

Hội LHPN huyện Khánh Vĩnh