Phụ nữ Nha Trang tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Nha Trang đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đến dự Hội nghị có chị Lê Thị Mai Liên - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa, đ/c Nguyễn Thế Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nha Trang cùng 65 chị là UVBTV, UVBCH, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 27 xã, phường.

phu-nu-nha-trang-to-chuc-hoi-nghi-so-ket-giua-nhiem-ky-thuc-hien-nghi-quyet-dai-hoi-dai-bieu-phu-nu-nhiem-ky-2016-2021.jpg (94 KB)

Lãnh đạo Hội LHPN thành phố Nha Trang tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu nửa nhiệm kỳ qua

Nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN thành phố đã có nhiều cố gắng, nỗ lực thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội đề ra: công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước luôn được quan tâm đẩy mạnh, hàng năm thu hút 58.835 lượt hội viên, phụ nữ tham gia (đạt 94,49%); các Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; “Rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam: tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang” triển khai đồng bộ, nhận được sự tham gia tích cực của hội viên, phụ nữ; hàng năm có 51.598 hộ gia đình đăng ký thực hiện 8 tiêu chí cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", bình xét cuối năm đạt và vượt chỉ tiêu đề ra (142%). Thành Hội đã bàn giao 04 nhà “Mái ấm tình thương” trị giá 120.000.000đ. Các cơ sở Hội đã vận động mạnh thường quân xây mới 06 nhà và sửa chữa 10 nhà trị giá 350.700.000đ giúp phụ nữ nghèo, khó khăn về chỗ ở. Từ nguồn vốn tín chấp qua các ngân hàng, Hội đã giúp 13.949 hội viên, phụ nữ được vay vốn làm ăn, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống với số tiền 226.316 triệu đồng. Mô hình “Trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo” được duy trì và thực hiện có hiệu quả, đã tổ chức trao 62 phương tiện trị giá 141.500.000đ.

Bên cạnh các chỉ tiêu đã đạt và vượt, một số chỉ tiêu như: đảm bảo người vay vốn Ngân hàng CSXH được tư vấn, đào tạo nghề; tỷ lệ nợ quá hạn, lãi tồn cao; việc đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt để thu hút phụ nữ tham gia sinh hoạt từ đó kết nạp vào Hội, duy trì sinh hoạt của các chi hội; tham mưu mở các lớp tập huấn kỹ năng để tạo nguồn cho quy hoạch nhiệm kỳ 2021 – 2026 cần tiếp tục nỗ lực để đạt từ nay đến cuối nhiệm kỳ.

Phát biểu tại hội nghị, chị Lê Thị Mai Liên – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Hội LHPN thành phố Nha Trang trong việc chỉ đạo, tổ chức triển khai hoạt động Hội và phong trào phụ nữ nửa nhiệm kỳ qua. Hội LHPN thành phố đã bám sát vào chỉ tiêu, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua, các hoạt động tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” được triển khai đồng bộ, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” với nhiều mô hình, cách làm phong phú, mang lại lợi ích thiết thực cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng; phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tinh thần “tương thân, tương ái”... vì thế, hàng năm Hội LHPN thành phố được đánh giá là đơn vị vững mạnh xuất sắc - dẫn đầu trong hoạt động Hội và phong trào thi đua Khối huyện, thị, thành phố.

Trong thời gian tới, để thực hiện đạt các chỉ tiêu đến cuối nhiệm kỳ, yêu cầu Ban Chấp hành Hội LHPN thành phố đoàn kết, thống nhất và nỗ lực để hoàn thành tốt. Luôn bám sát Kết luận số 62-KL/TW ngày 08/12/2009 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội để đa dạng hóa các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; tập trung quản lý hội viên theo phần mềm do Trung ương Hội LHPN triển khai, tập trung giảm tỷ lệ nợ quá hạn, thu hồi nợ xấu và lãi tồn; tham mưu tập huấn cho đội ngũ Phó Chủ tịch Hội xây dựng nguồn cho nhiệm kỳ đại hội đến...

Nhân hội nghị này, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Nha Trang đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 16 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, phong trào phụ nữ nửa nhiệm kỳ qua.

Ngọc Tuyền