VẠN NINH: NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3

Sáng ngày 01/3/2023, tại UBND xã Vạn Thắng, Hội LHPN huyện tổ chức Lễ kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và 1938 năm Cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hoàng Vân Hạ - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Nguyễn Thái Nguyên – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, cùng dự lễ còn có lãnh đạo Ban Dân vận, lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện ủy; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Vạn Thắng cùng chủ tịch, phó chủ tịch Hội phụ nữ các xã, thị trấn, Hội phụ nữ công an huyện và đông đảo các chị hội viên, phụ nữ xã Vạn Thắng.

Tại buổi lễ, các đồng chí đã được ôn lại kỷ niệm đầy tự hào về 113 ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và 1938 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, phát động hưởng ứng sự kiện “Áo dài – di sản văn hóa Việt Nam”, phụ nữ mặc áo dài từ ngày 01 – 08/3. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện đã phát động phong trào thi năm 2023 với chủ đề “Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”.

Tặng hoa chúc mừng 8-3     .jpg (259 KB)

Lãnh đạo UBND xã Vạn Thắng tặng hoa chúc mừng phụ nữ

Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Hội LHPN huyện tiếp tục thực hiện phong trào “Tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” năm 2023, tặng phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo, phụ nữ cận nghèo và khó khăn. Cùng với đó, Hội đã phát động phong trào “Phụ nữ Vạn Ninh tham gia phòng, chống rác thải nhựa” năm 2023 với công trình “Phụ nữ vun trồng tương lai” đặt tại trường Mầm non Vạn Thắng (điểm 2), trồng hơn 250 cây hoa và cây ăn trái các loại.

Chị Hạ trồng cây tại vạn Ninh.jpg (296 KB)

Công trình "Phụ nữ vun trồng tương lai"

Ngoài ra, các cơ sở Hội trong toàn huyện cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ.

BẢO TRÂM