Phụ nữ Khánh Hòa "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương"

Hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Hội LHPN Việt Nam và Bộ tư lệnh bộ đội biên phòng phát động, giai đoạn 2018 – 2020. Với mục đích huy động sự tham gia các cấp Hội phụ nữ và Bộ đội biên phòng, các doanh nghiêp, tổ chức, cá nhân chung tay hướng về các xã biên giới, hải đảo đặc biệt khó khăn, vùng Dân tộc thiểu số. Hội LHPN tỉnh đăng ký với TW Hội hỗ trợ 03 xã đảo của huyện đảo Trường Sa; chỉ đạo các cơ sở Hội tuyên truyền ý nghĩa của Chương trình, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, cán bộ chiến sỹ biên phòng tham gia cùng thực hiện các nội dung theo chương trình phối hợp. Các huyện, thị, thành Hội đã lựa chọn 12 xã biên giới biển, đảo, miền núi đặc biệt khó khăn và triển khai thực hiện nhiều hoạt động, việc làm cụ thể.

phu-nu-khanh-hoa-quotdong-hanh-cung-phu-nu-bien-cuongquot.JPG (99 KB)
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng sách pháp luật cho 3 xã đảo thuộc huyện đảo Trường Sa

Hội LHPN tỉnh các cấp Hội tổ chức nhiều hoạt động hướng về biển, đảo, đồng hành cùng phụ nữ biên cương như: phát động phong trào “Phụ nữ Ninh Hòa hướng về biển, đảo quê hương”, “Biển, đảo trong tim tôi” (Ninh Hòa); “Phụ nữ Cam Ranh hướng về Trường Sa”, cuộc thi “Cánh thiệp gửi chiến sĩ Trường Sa” (Cam Ranh); “Song hành cùng ngư dân” (Vạn Ninh); hỗ trợ, giúp đỡ Hội LHPN 03 đơn vị ven biển, đảo: xã Vĩnh Lương, phường Vĩnh Trường và Vĩnh Nguyên (Nha Trang)…Kết quả, các cấp Hội tặng 01 “Mái ấm biên cương”; 14 phương tiện sinh kế, thuyền thúng; 359 suất quà, học bổng cho chiến sỹ đang công tác các xã đảo huyện Trường Sa, ngư dân nghèo, con ngư dân nghèo học giỏi…với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng.

Các cấp Hội phối hợp các Đồn Biên phòng, Ban Tuyên giáo huyện, thị, thành ủy tổ chức 43 lớp tập huấn, tuyên truyền, nói chuyện chuyên đề về vấn đề biển Đông, về chủ quyền biên giới biển, đảo quốc gia cho 4.541 cán bộ, hội viên, phụ nữ; 03 CLB “Phụ nữ hướng về biển đảo”; “Phụ nữ hậu phương Trường Sa”, “Phụ nữ đảm đang hướng về Trường Sa”, tổ chức sinh hoạt định kỳ, gặp mặt, giao lưu văn hóa, văn nghệ; qua đó kịp thời tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tình hình biển, đảo hiện nay. Góp phần xây dựng địa bàn biên giới vững mạnh, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Văn phòng Hội LHPN tỉnh