Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Khánh Sơn tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2024

Sáng ngày 12/3/2024 tại hội trường UBMTTQ Việt Nam, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua Khối các xã, thị trấn và Đơn vị trực thuộc.

Chủ trì Hội nghị là Chị Cao Thị Hiền – Huyện ủy viên, Ủy viên BCH Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN huyện Khánh Sơn. Tham dự Hội nghị còn có các chị là chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn; Hội phụ nữ Công an và các chuyên viên cơ quan chuyên trách Hội LHPN huyện.

ky ket thi dua 3.jpg (288 KB)

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện và Hội LHPN các xã, thị trấn, Hội phụ nữ Công an huyện cam kết thực hiện tốt các nội dung Giao ước thi đua năm 2024 với trọng tâm là 07 nội dung chính: Phát động phong trào thi đua và các cuộc vận động “Xây dựng người Phụ nữ Khánh Sơn năng động, sáng tạo và khát vọng vươn lên”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”, “xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; Tập trung triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”; Tổ chức các sự kiện, hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, của đất nước, của Hội; Tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết ĐHĐB PN các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Khánh Sơn lần thứ X và 03 nhiệm vụ trọng tâm; Các Đề án đã được Chính phủ phê duyệt.

100% cơ sở Hội phấn đấu có tỷ lệ tập hợp trên 60% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên có mặt tại địa bàn; tỷ lệ phát triển hội viên, hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ cận nghèo thuộc diện gia đình chính sách; giới thiệu việc làm, đào tạo các ngành  nghề, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; xây dựng Chi hội phụ nữ Mẫu, chi hội phụ nữ xuất sắc tiêu biểu; duy trì và nhân rộng mô hình Chi hội phụ nữ“Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới. Tham gia tích cực các hoạt động Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2024; nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội và đề xuất chính sách liên quan đến bình đẳng giới, phụ nữ, trẻ em.

Duy trì thường xuyên ít nhất 01 loại hình hoạt động để vận động phụ nữ nâng cao kiến thức, trau dồi đạo đức, rèn luyện sức khỏe. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương”, vận động các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng Chương trình: “Mẹ đỡ đầu”, Quỹ “Mái ấm tình thương”; trao phương tiện sinh kế; trao học bổng cho các em vượt khó học giỏi là con hội viên phụ nữ khó khăn…; Triển khai hiệu quả các Đề án của Thủ tướng Chính phủ: Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội đến phụ nữ”; Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”; Đề án “Phụ nữ Khánh Hòa tham gia phòng, chống rác thải nhựa giai đoạn 2021 - 2025” trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2024; Đề án “Bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội LHPN các cấp và Chi hội trưởng Phụ nữ giai đoạn 2021 – 2026” năm 2024 (Đề án 1893); Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”; Đề án “Hỗ trợ Hợp tác xã do Phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030” với các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Tại hội nghị, Hội LHPN huyện đã phát động phong trào thi đua tiết kiệm vì phụ nữ nghèo và trao tặng 09 con “heo đất tiết kiệm” cho các cơ sở Hội và đơn vị trực thuộc với mô hình tiết kiệm theo Bác. Hy vọng với khí thế và sự quyết tâm cao của Ban chấp hành Hội LHPN huyện, Hội LHPN các xã, thị trấn và Hội phụ nữ Công an huyện năm 2024 sẽ nỗ lực vượt khó khăn triển khai các hoạt động và thu được những kết quả tốt đẹp theo chỉ tiêu thi đua đề ra.

tang heo dat tiet kiem 1.jpg (316 KB)

Minh Hải – Hội LHPN huyện Khánh Sơn