Tập hợp, thu hút phụ nữ sinh hoạt Hội trên không gian mạng, là điểm nhấn bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái

Sáng ngày 16/3/2024, Hội phụ nữ xã tổ chức ra mắt mô hình “Tập hợp phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội trên không gian mạng”, tham dự buổi ra mắt có đ/c Huỳnh Thị Ngọc Diểm - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã Ninh Hòa; Đ/c Lại Thị Ái Hà - Chủ tịch UBND xã Ninh Trung cùng hơn 50 chị em là BCH Hội và hội viên phụ nữ tại 7 chi hội.

Ninh trung 1.jpg (80 KB)

Lãnh đạo Hội LHPN thị xã Ninh Hòa phát biểu chỉ đạo

Hiện nay, tổng số hội viên phụ nữ của Hội phụ nữ xã là 1427 hội viên, đạt tỷ lệ tập hợp hội viên là trở lên 75%. Tuy nhiên với tỷ lệ tập hợp hội viên tại các chi hội chưa được sự mong muốn của Hội, vì các nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau nên các chị chưa sắp xếp tham gia sinh hoạt Hội được, chủ yếu là do chị em trẻ, con nhỏ, đi làm ăn xa, lo làm kinh tế, không có thời gian tham gia sinh hoạt,…

Xuất phát từ tình hình thực tế trên, Ban Chấp hành Hội LHPN xã đã bàn bạc, nhận thấy phải cần thiết phải thay đổi phương thức tập hợp hội viên, nội dung, hình thức sinh hoạt hội viên trên không gian mạng, thành lập nhóm zalo, Facebook cho phù hợp với điều kiện, nhu cầu để thu hút ngày càng nhiều chị em hội viên, phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội

Tại buổi ra mắt mô hình, đ/c Lại Lại Ái Hà tuyên truyền cho chị em phụ nữ về Luật an ninh mạng, nhằm bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho chị em phụ nữ trên không gian mạng xã hội hiện nay.

Ninh trung 2.jpg (88 KB)

Tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm mô hình

Ban chủ nhiệm thông qua Quy chế hoạt động của nhóm, trên cơ sở mô hình 7/7 chi hội đã và đang mời và thêm các thành viên vào nhóm zalo, Facebook trên điện thoại và máy tính, nhằm thu hút đông đảo phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội trên không gian mạng xã hội ( kể cả phụ nữ đi làm ăn xa vẫn được tham gia sinh hoạt với Hội) đồng thời tuyên truyền bằng các hình thức hoạt động rộng rãi trong hội viên phụ nữ cảnh giác các thủ đoạn lừa đảo tội phạm sử dụng công nghệ cao. Đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trên không gian mạng, thúc đẩy hợp tác và chung tay cùng cộng đồng thông qua các hoạt động thiết thực của Hội để phòng, chống các hoạt động xâm phạm quyền riêng tư cá nhân.

Ninh Trung 3.jpg (91 KB)

Lãnh đạo Hội trao áo dài cho Phụ nữ yếu thế

Dịp này Hội thực hiện chương trình “Trao áo dài- nhận yêu thương” đến nay Hôi cũng đã vận động trên 300 chiếc áo dài và 20 bộ vải áo dài đã trao cho phụ nữ yếu thế tại địa phương.

Hội LHPN xã Ninh Trung