Khai giảng lớp nghề pha chế đồ uống 2019

Thực hiện nhiệm vụ công tác hàng năm, vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm phối hợp với Trường Trung cấp nghề Cam Lâm mở lớp dạy nghề pha chế đồ uống tại UBND xã Cam Hải Đông cho 28 học viên là hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã chưa có việc làm hoặc công việc không ổn định.

khai-giang-lop-nghe-pha-che-do-uong-2019.jpg (20 KB)

Xuất phát từ tình hình thực tế của xã Cam Hải Đông đang chuyển đổi cơ cấu nghề nghiệp từ nuôi trồng thủy sản sang dịch vụ du lịch; qua khảo sát nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã quyết định mở lớp dạy nghề pha chế đồ uống như cà phê, sinh tố hoa quả, cocktail, soda… nhằm giúp chị em chủ động trong việc tham gia, thực hiện các nghề mới phù hợp với điều kiện gia đình, góp phần tạo thu nhập ổn định, xây dựng kinh tế gia đình.

Lớp học sẽ diễn ra trong 2 tháng, từ ngày 18/5/2019 đến ngày 13/7/2019. Mỗi tuần các học viên học 02 buổi vào thứ bảy và chủ nhật, sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp chứng chỉ nghề.

Ngọc Quý