CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 18 NĂM NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6/2001-28/6/2019)

|

* Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa Giao lưu - Biểu dương 30 gia đình tiêu biểu nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt, đây cũng chính là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, hướng tới sự phát triển bền vững của các gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Với ý nghĩa đó, vừa qua, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình “Giao lưu - Biểu dương gia đình tiêu biểu trong xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững”.

Tại buổi Giao lưu - Biểu dương, đồng chí Lê Thị Mai Liên – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa phát biểu chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam và xác định công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững là một nội dung quan trọng để thực hiện thành công Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020 tầm nhìn 2030 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Thường xuyên chỉ đạo các cấp Hội tăng cường công tác tuyên truyền xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, đồng thời lồng ghép công tác gia đình với chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương thông qua phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”;“Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; tổ chức tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027” trong cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Trong chương trình, hơn 150 đại biểu và các gia đình được tư vấn và khám sức khỏe; tham gia chia sẻ những trải nghiệm, kiến thức, kỹ năng nuôi dạy con cũng như những kinh nghiệm trong việc tổ chức tốt cuộc sống gia đình để các gia đình cùng học tập. Sau phần giao lưu, Ban Tổ chức biểu dương và tặng quà cho 30 gia đình tiêu biểu trong xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Một số hình ảnh tại buổi Giao lưu-Biểu dương 30 gia đình tiêu biểu

cac-hoat-dong-ky-niem-18-nam-ngay-gia-dinh-viet-nam-2862001-2862019-1.JPG (135 KB)

cac-hoat-dong-ky-niem-18-nam-ngay-gia-dinh-viet-nam-2862001-2862019-2.JPG (95 KB)

cac-hoat-dong-ky-niem-18-nam-ngay-gia-dinh-viet-nam-2862001-2862019-3.JPG (153 KB)

cac-hoat-dong-ky-niem-18-nam-ngay-gia-dinh-viet-nam-2862001-2862019-4.JPG (100 KB)

cac-hoat-dong-ky-niem-18-nam-ngay-gia-dinh-viet-nam-2862001-2862019-5.JPG (116 KB)

cac-hoat-dong-ky-niem-18-nam-ngay-gia-dinh-viet-nam-2862001-2862019-6.JPG (121 KB)

cac-hoat-dong-ky-niem-18-nam-ngay-gia-dinh-viet-nam-2862001-2862019-7.JPG (108 KB)

cac-hoat-dong-ky-niem-18-nam-ngay-gia-dinh-viet-nam-2862001-2862019-8.JPG (105 KB)

cac-hoat-dong-ky-niem-18-nam-ngay-gia-dinh-viet-nam-2862001-2862019-9.JPG (125 KB)

Vân Hạ

* Hội LHPN huyện Diên Khánh tổ chức gặp mặt, biểu dương gia đình cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu trong “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”          

Nhằm tạo điều kiện cho các gia đình cán bộ Hội có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, chia sẻ trong cuộc sống, tăng cường tình đoàn kết, yêu thương gắn bó giữa các thành viên trong gia đình, nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Hội LHPN huyện Diên Khánh tổ chức gặp mặt, biểu dương gia đình cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu trong “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, với sự tham gia của 13 gia đình cán bộ cơ quan chuyên trách Hội LHPN huyện và cơ sở.

Với chủ đề "Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình", các gia đình đã được cung cấp kiến thức, kỹ năng trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, giữ gìn mối quan hệ bền vững trong gia đình… Qua đó, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Diên Khánh đã tổ chức cho các gia đình giao lưu dã ngoại tại Khu du lịch Dốc Lếch, xã Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tạo sân chơi để các gia đình cùng động viên, giúp đỡ nhau xây dựng gia đình hạnh phúc phát triển bền vững và hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội, phong trào phụ nữ.

                                           Thanh Bình

* Hội LHPN huyện Khánh Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm và hưởng ứng các hoạt động hướng về phụ nữ, trẻ em nghèo

Hòa trong niềm vui chung của cả nước hướng các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), tại Khánh Sơn, Hội LHPN huyện đã tổ chức Lễ kỷ niệm và trao học bổng, tặng quà cho phụ nữ, trẻ em nghèo vùng khó khăn trên địa bàn huyện. Đến dự có đồng chí Mấu Thị Thị – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Thượng tá Nguyễn Trường Sinh - Phó Chủ nhiệm chính trị, Sư đoàn Phòng không 377 (đơn vị kết nghĩa) cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, gần 100 cán bộ, hội viên phụ nữ, các gia đình tiêu biểu và các em học sinh nghèo của huyện.

Lãnh đạo Sư đoàn 377 và Lãnh đạo Hội LHPn huyện tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó.JPG (137 KB)

Lãnh đạo Sư đoàn 377 và lãnh đạo Hội LHPN huyện trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Gia đình Việt Nam, nêu cao ý nghĩa, giá trị của gia đình Việt; mỗi gia đình hãy tổ chức sum họp, gắn kết các thành viên trong gia đình, từng bước đưa “Ngày gia đình” vào cuộc sống, trở thành ngày hội lớn, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, luôn giữ gìn và phát huy. Dịp này, Hội LHPN huyện đã biểu dương 8 gia đình hội viên tiêu biểu trong lĩnh vực nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc; trao tặng 17 suất học bổng cùng tập vở cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, các em học sinh tại Trung tâm Bảo trợ xã hội huyện, tổng trị giá 10.000.000 đồng; vận động mạnh thường quân và trích quỹ Hội hỗ trợ kinh phí sửa chữa 2 nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 20.000.000 đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mấu Thị Thị – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương vai trò, trách nhiệm của Hội phụ nữ các cấp trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, ngày nay trong xã hội hiện đại vai trò của phụ nữ càng trở nên quan trọng không chỉ trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, duy trì tổ ấm mà phụ nữ còn khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong việc tham gia vào các chức danh lãnh đạo chủ chốt ở các cấp từ huyện tới cơ sở. Trong thời gian tới, đề nghị Hội LHPN các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy vai trò của mình trên mọi lĩnh vực, mỗi chị em phụ nữ là một tấm gương sáng luôn đi đầu trong các phong trào hoạt động ở địa phương, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

                                                                                      Nguyễn Kim

* Hội LHPN xã Ninh Thân, thị xã Ninh Hòa tổ chức Hội thi nấu ăn và vẽ tranh

Tham dự hội thi có 08 gia đình trên địa bàn xã, mỗi gia đình có 03 thành viên. Nội dung thi gồm có 3 phần: phần thi nấu ăn; phần thi vẽ tranh và phần thi kiến thức gia đình. Ở phần thi nấu ăn, bố mẹ sẽ tham gia nấu bữa ăn gia đình cho 06 người đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm; phần thi vẽ tranh các con sẽ thể hiện với chủ đề “em yêu biển đảo Việt Nam”; phần thi kiến thức các gia đình thể hiện những hiểu biết về phòng, chống bạo lực gia đình, Luật hôn nhân gia đình...

Hoi thi nau an nhan ngay GDVN.jpg (73 KB)

Với ý nghĩa bữa cơm gia đình là nhịp cầu yêu thương, gắn kết tình cảm, chia sẻ, chăm sóc giữa các thành viên trong gia đình với nhau, các gia đình tham gia nhiệt tình, sáng tạo, mang lại những mâm cơm đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Hội thi cũng là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, chăm sóc và nuôi dạy con thành đạt, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ mới.

Thu Trinh