Hội Phụ nữ huyện Khánh Sơn phối hợp tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ năm 2019

Từ ngày 23 đến 24/9/2019, Hội LHPN huyện phối hợp với Trường Chính trị huyện Khánh Sơn tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho 80 chị là cán bộ Hội, ủy viên BCH Hội LHPN cơ sở, chi hội trưởng, chi hội phó và hội viên nòng cốt.

Đến dự khai giảng lớp tập huấn có đồng chí Cao Văn Ty - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - giám đốc Trung tâm và chị Mấu Thị Lệ Thu - Ủy viên BCH Hội LHPN tỉnh - Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Với mục đích nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác Hội, giúp đội ngũ cán bộ Hội các cấp, nhất là cấp cơ sở nâng cao trình độ về mọi mặt, từng bước chuẩn hoá, xây dựng đội ngũ cán bộ Hội năng động, sáng tạo, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công tác Hội cũng như nhiệm vụ chính trị của địa phương đặt ra trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt để cán bộ Hội nắm vững, hiểu sâu chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” , vai trò của Hội Phụ nữ tham gia xử lý điểm nóng chính trị xã hội và các phong trào, hoạt động Hội của năm.

Các báo cáo viên của lớp bồi dưỡng (là giảng viên của Trường Chính trị, báo cáo viên cơ quan quân sự huyện và báo cáo viên Hội LHPN huyện) đã cung cấp đến học viên những kiến thức lý luận cơ bản như: tình hình biển đông; tư tưởng Hồ Chí minh, quan điểm của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác nữ và bình đẳng giới; hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2022; công tác giám sát, phản biện xã Hội; công tác tập hợp phụ nữ, phát triển và quản lý hội viên trong tình hình mới; công tác bảo vệ môi trường; kiến thức, kỹ năng công tác Hội. Đồng thời các học viên đã được trao đổi, làm rõ những nội dung còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình làm nhiệm vụ, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

hoi-phu-nu-huyen-khanh-son-phoi-hop-to-chuc-tap-huan-boi-duong-nghiep-vu-cong-tac-hoi-phu-nu-nam-2019 anh 1.jpg (98 KB)

hoi-phu-nu-huyen-khanh-son-phoi-hop-to-chuc-tap-huan-boi-duong-nghiep-vu-cong-tac-hoi-phu-nu-nam-2019 anh 2.jpg (99 KB)

hoi-phu-nu-huyen-khanh-son-phoi-hop-to-chuc-tap-huan-boi-duong-nghiep-vu-cong-tac-hoi-phu-nu-nam-2019 anh 3.jpg (110 KB)

Hình ảnh tại lớp tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn, đồng chí Cao Văn Ty - ủy viên BTV Huyện ủy, giám đốc trung tâm đã biểu dương tinh thần khắc phục khó khăn, thu xếp công việc gia đình, công việc cơ quan, nêu cao tinh thần tự giác học tập của các chị cán bộ Hội; đồng thời nhấn mạnh sau lớp tập huấn này các chị khi trở về địa phương sẽ vận dụng những nội dung kiến thức, kỹ năng tiếp thu được từ lớp học để áp dụng vào công tác lãnh, chỉ đạo phong trào một cách có hiệu quả nhất, nhằm thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua năm 2019 và chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp Nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã đề ra; góp phần tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh; thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đồng thời thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp Nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Cao Minh Hải