Phụ nữ xã Ninh Phước tích cực thực hiện công tác hỗ trợ người nghèo và thực hiên các chính sách an sinh trên địa bàn

Với tinh thần “chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền, sự phối hợp thống nhất trong Chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, Phong trào chung tay “Vì người nghèo đã được Hội phụ nữ  triển khai sâu rộng đến từng hội viên, với nội dung đa dạng, hình thức phong phú, thiết thực, hiệu quả phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi gia đình; phát huy được sáng kiến của mọi tầng lớp Nhân dân. Qua  đó có nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giảm nghèo, thoát nghèo, vươn lên làm giàu, cụ thể:

Hội Phụ nữ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện phong trào phát triển kinh tế gia đình;  Hội phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 769 lượt hội viên, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho 207 chị, giúp cho 426 Hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi của NHCS xã Hội với số tiền 10,734.058.637 đ …

Ninh Phước 1.jpg (210 KB)

Đặc biệt Hội LHPN xã Ninh Phước còn phối hợp Với chi Đoàn Đồn Biên Phòng Ninh Phước và  Đoàn cơ sở  Kho xăng dầu Ngoại quan Vân Phong thành lập “Tổ phụ nữ  hành động vì cộng đồng” với 35 thành viên, trong đó có 27 Hội viên phụ nữ,  mỗi tháng tổ chức dọn vệ sinh 2 buổi tại kho xăng dầu Ngoại quan Vân Phong, gây quỹ cho Hội phụ nữ xã 6.000.000đ/ tháng. Từ nguồn gây quỹ của tổ và được sự hỗ trợ của lãnh đạo Kho xăng dầu Ngoại quan Vân Phong, mỗi năm Hội đều tổ chức hỗ trợ xây mới 1 nhà mái ấm, sửa 1 nhà mái ấm, tặng 4 phương tiện sinh kế; từ khi thành lập đến nay “Tổ phụ nữ  hành động vì cộng đồng”  đã hỗ trợ xây mới 4 nhà và sửa 4 nhà, tặng 16 phương tiện sinh kế cho hộ khó khăn  với  tổng số tiền 330.000.000đ.

Ninh Phước 2.jpg (129 KB)

Tổ “Phụ nữ hành động vì cộng đồng” trao nhà mái ấm- khối đoàn doanh nghiệp tặng sinh kế cho phụ nữ nghèo.

Bên cạnh đó từ nguồn vận động và kết nối mạnh thường quân hàng năm Hội đều tổ chức phiên chợ tết không đồng hỗ trợ 140 xuất quà cho hộ khó khăn số tiền 40.000.000đ/ năm; thăm tặng quà các cụ già neo đơn 10 xuất/ năm với số tiền từ 1.000.000đ đến 5.000.000đ/ xuất; vận động nhà máy nhiệt điện và các đơn vị đóng trên địa bàn và các nhà hảo tâm tặng 27 phương tiện sinh kế với số tiền gần 100.000.000đ, trao học bổng cho học sinh khó khăn 25 xuất  với số tiền 1.000.000đ/ xuất.

Ninh Phước 3.jpg (347 KB)

Không chỉ hỗ trợ các hộ khó khăn tại địa phương, Hội còn vận động hỗ trợ phụ nữ và trẻ em khó khăn của đơn vị Ninh Tây, Ninh Hòa 100 bộ đồng phục học sinh, 120kg thịt heo, sữa, gạo và mì với số tiền trên 70.000.000đ.

Ninh Phước 4.jpg (374 KB)

Tặng đồng phục cho học sinh Ninh Tây - Ninh Hòa.

Thời gian tới Hội LHPN sẽ tiếp tục phát huy vai trò, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em; chăm lo, tạo cơ hội bình đẳng cho các nhóm phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên với phương châm “Không có phụ nữ nào bị bỏ lại phía sau”. Hội phụ nữ tiếp tục là cầu nối, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tích cực vận động làm tốt công tác xã hội hóa, huy động sự tham gia của toàn xã hội chăm lo các đối tượng yếu thế, giúp nhiều phụ nữ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, khẳng định vai trò của tổ chức hội trong thực hiện công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Hồng Minh