SÔI NỔI CHUẨN BỊ TỔ CHỨC CHUỖI HOẠT ĐỘNG NGÀY PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP 2019

Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019 do Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa sẽ được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 18 - 20/10/2019 với 3 hoạt động diễn ra đồng thời.

1. Hội chợ Nghề, Làng nghề truyền thống: từ ngày 18 đến ngày 20/10 tại công viên Thiếu nhi với chủ đề “Phụ nữ Khánh Hòa - Truyền thống và sáng tạo”. Tham gia hội chợ có khoảng 20 gian hàng là sản phẩm của các làng nghề, nghề truyền thống đến từ các địa phương trong tỉnh; 15 gian hàng là sản phẩm từ các doanh nghiệp, sản phẩm khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh do phụ nữ làm chủ; 5 gian hàng là các sản phẩm thân thiện với môi trường; 10 gian hàng ẩm thực truyền thống, đặc trưng của tỉnh.

2. Vòng chung khảo Ngày phụ nữ khởi nghiệp 2019: tổ chức vào sáng 19/10. Tại vòng chung khảo, 15 tác giả được tuyển chọn ở vòng sơ khảo sẽ trình bày tóm tắt kế hoạch khởi sự kinh doanh và trả lời câu hỏi của hội đồng tư vấn. Qua đó, hội đồng tư vấn sẽ chọn ra 7 kế hoạch, sản phẩm khởi sự kinh doanh xuất sắc để trao giải.

3. Tổ chức giao lưu phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh: diễn ra vào chiều 19/10, thành phần tham dự gồm có khách mời và các doanh nhân nữ, doanh nghiệp trẻ, các thí sinh tham gia vòng chung khảo Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2019. Tại buổi giao lưu, các đại biểu sẽ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau về những thuận lợi, khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.

Đây là chuỗi hoạt động nhằm phát huy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, thực hiện nhiệm vụ “Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường”; tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ có ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tự tin trong việc triển khai, thực hiện và phát triển ý tưởng, sản phẩm của mình, đồng thời kết nối, giới thiệu sản phẩm từ các doanh nghiệp, phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trên địa bàn tỉnh đến cộng đồng.

Thùy Dung