Vạn Phước: Tuyên truyền Luật Biển và chủ quyền biển, đảo Việt Nam và Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Vừa qua, Hội LHPN xã Vạn Phước tổ chức triển khai Hội nghị tuyên truyền “Luật Biển và chủ quyền biển, đảo Việt Nam” và thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2024 cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã Vạn Phước. Về tham dự Hội nghị, có mặt đồng chí Nguyễn Đình Huy – UV.BCH, Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Đinh Thị Phương Ngân – Chủ tịch Hội LHPN xã, mời đồng chí Cao Văn Hải – Thượng úy, Đội phó Vận động Quần chúng, Đồn Biên Phòng Đầm Môn 358 về báo cáo chuyên đề cùng có mặt hơn 60 chị em là cán bộ, hội viên phụ nữ.

Trong hội nghị, báo cáo viên đã phổ biến kiến thức về Luật Biển, tình hình Biển Đảo Việt Nam trong tình hình hiện nay với các nội dung: tình hình trên vùng biển của nước ta hiện nay; những động thái mới của các nước đối với Biển đông trong thời gian gần đây; những quan điểm, mục tiêu, chủ trương, giải pháp trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền Biển, đảo của Đảng, Nhà nước ta hiện nay và một số kết quả đấu tranh và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Hải quân nhân dân Việt Nam trong công tác đấu tranh, quản lý chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Vạn Phước 1.png (5.51 MB)

Tham gia Hội nghị tuyên truyền có hơn 60 chị phụ nữ

Ngoài ra, Hội LHPN xã Vạn Phước thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2024, Hội đã tặng 02 phương tiện sinh kế cho 02 chị phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tổng số tiền 6.000.000đ.

Vạn Phước 2.png (5.54 MB)

Đại diện Lãnh đạo Hội LHPN xã Vạn Phước và Đồn Biên phòng Đầm Môn tặng phương tiện sinh kế

Cũng trong nội dung thực hiện chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương Hội LHPN xã đã vận động mạnh thường quân đến thăm và tặng 10 xuất quà cho 10 cụ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vạn Phước với tổng số tiền 3.000.000đ.

Vạn Phước 3.png (3.71 MB)

Đại diện Lãnh đạo Hội LHPN xã Vạn Phước tặng quà các cụ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thông qua Hội nghị được toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng, đồng thời đã truyền tải những kiến thức cơ bản đến cán bộ, hội viên, phụ nữ nắm được các vấn đề biển, đảo; quá trình đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới,…Từ đó, thể hiện quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo, giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để phát triển.

Đinh Thị Phương Ngân