Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ninh Đa tổ chức Tuyên truyền, hỗ trợ “Kế hoạch hóa gia đình” và tặng con giống cho hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn xã Ninh Tây

Vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Ninh Đa tổ chức tuyên truyền, hỗ trợ “Kế hoạch hóa gia đình” và tặng con giống cho hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn xã Ninh Tây.

Về dự có đồng chí Đoàn Thị Lực - Thị ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Ninh Hòa, đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường Ninh Đa, xã Ninh Tây, Ban Chấp hành Hội LHPN 2 đơn vị và hơn 50 chị phụ nữ xã Ninh Tây.

Nhằm thay đổi phương thức hoạt động có hiệu quả tạo tính đột phá trong phong trào hoạt động của Hội LHPN. Trong những năm gần đây thực hiện phong trào “Hội giúp Hội” do hội LHPN thị xã Ninh Hòa phát động. Năm 2015 Hội LHPN phương Ninh Đa và Hội LHPN xã Ninh Tây ký kết văn bản kết nghĩa giữa hai tổ chức Hội. Với tinh thần đoàn kết chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ trên mọi phương diện. Hiện nay tình đoàn kết giữa hai đơn vị ngày càng gắn bó hơn, các hoạt động phối hợp càng đi vào chiều sâu.  Phát huy những kết quả đã đạt được năm 2019 hai tổ chức Hội tiếp tục xây dựng nội dung hoạt động với chủ đề “Tuyên truyền hỗ trợ “Kế hoạch hóa gia đình”, tặng con giống cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ninh Tây”. Đồng thời Chương trình có báo cáo viên chị Lê Thị Kim Dung - Trung tâm Y tế cơ sở 2 thị xã Ninh Hòa tuyên truyền nhằm hướng tới nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giúp họ nhận thức sâu hơn về sự phát triển của y học, từ bỏ những phong tục lạc hậu và các quan niệm không có cơ sở khoa học của một số đồng bào dân tộc thiểu số hiện nay. Chương trình sẽ tư vấn những vấn đề về sức khỏe sinh sản nhằm giúp phụ nữ và những người thân trong gia đình phòng tránh những rủi ro về bệnh tật, nâng cao chất lượng cuộc sống hằng ngày; Tư vấn cho phụ nữ mang thai có ý thức trong việc khám thai định kỳ và khám sàng lọc trước khi sinh, giúp bà mẹ phát hiện điều trị sớm các dị tật, các rối loạn chuyển hóa, di truyền ngay trong giai đoạn bào thai, giúp trẻ sinh ra bình thường hoặc tránh được những hậu quả nặng nề về thể chất và trí tuệ, giảm số người tàn tật, thiểu năng trí tuệ trong cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng dân số; Tư vấn các biện pháp tránh thai hiệu quả phát thuốc tránh thai, phát dụng cụ tránh thai; Tặng vật nuôi cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn hướng dẫn cách làm ăn phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình.

image001.jpg (96 KB)

image003.jpg (101 KB)

Nhân dịp này Hội liên hiệp phụ nữ phường Ninh Đa tặng 10 cặp gà mái cho 10 chị phụ nữ nghèo, 20 suất quà gồm dầu chiên, đường, bột ngọt, thuốc tránh thai và bao cao su với tổng kinh phí thực hiện chương trình trên 15.000.000 đồng.

Kim Thanh