Khám sức khỏe cho hơn 500 phụ nữ tại Khu đô thị căn cứ Cam Ranh

Ngày 30-9, Công đoàn Y tế Việt Nam, Công ty TNHH Kiểm toán Deloitte Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa triển khai chương trình khám sức khỏe cho phụ nữ tại Khu đô thị căn cứ Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Đến dự, có Phó Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế.

kham_suc_khoe_vung_4- 1.jpg (678 KB)

Đại diện Bộ Y tế trao tặng tiền cho vợ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân Cam Ranh

Với chủ đề “Giá trị kết nối - Yêu thương lan tỏa”,  trong 2 ngày (30-9 và 1-10), đoàn đã khám thai sản, các bệnh lý về phụ khoa và sàng lọc ung thư cổ tử cung cho hơn 500 phụ nữ sinh sống tại Khu đô thị căn cứ Cam Ranh. Cùng với khám, phụ nữ ở đây được thực hiện các cận lâm sàng như siêu âm thông thường, siêu âm đầu dò để tìm ra và chẩn đoán chính xác các bệnh lý mắc phải. Đồng thời, đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức tuyên truyền cách phòng, chống và bảo vệ sức khỏe sinh sản cho các phụ nữ tới khám. Chương trình góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ huyện Trường Sa, giúp ổn định tinh thần, san sẻ nỗi lo với tiền tuyến, góp phần vào công cuộc gìn giữ biển đảo yêu thương, chủ quyền đất nước với tinh thần “Hậu phương vững - Biển đảo an”.

kham_suc_khoe_vung_4_2.jpg (900 KB)

Kiểm tra sức khỏe cho phụ nữ Khu đô thị căn cứ Cam Ranh

Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với một số đơn vị trao tặng 200 triệu đồng cho vợ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân Cam Ranh; tặng 3 máy lọc nước cho học sinh Khu đô thị Cam Ranh trị giá 23 triệu đồng; tặng 5 quạt hơi nước Kangaroo trị giá 40 triệu đồng.

C.ĐAN

Nguồn: https://baokhanhhoa.vn/xa-hoi/y-te-suc-khoe/202309/kham-suc-khoe-cho-hon-500-phu-nu-tai-khu-do-thi-can-cu-cam-ranh-6f6088e/