Góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 và Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2016 - 2020, Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp tỉnh Khánh Hòa không những duy trì các hoạt động giúp phụ nữ nghèo đã có mà còn chủ động, sáng tạo đề ra nhiều giải pháp, xây dựng các mô hình hoạt động hiệu quả nhằm giúp cho phụ nữ nghèo nói chung và phụ nữ nghèo là chủ hộ nói riêng thoát nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.

* Hội LHPN huyện Cam Lâm trao phương tiện sinh kế và tặng học bổng cho phụ nữ, trẻ em nghèo trên địa bàn.

Sáng ngày 23/7/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ (Hội LHPN) huyện Cam Lâm tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo và trẻ em yếu thế năm 2019”. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên – Chủ tịch Hội LHPN huyện đã trao 80 suất học bổng cho trẻ em nghèo học giỏi, 16 phương tiện sinh kế gồm dụng cụ buôn bán nhỏ, con giống, cây giống và 96 phần quà cho phụ nữ nghèo trên địa bàn huyện, với tổng trị giá 79.500.000đồng.

Sáng ngày 11/7/2019, Hội LHPN huyện Cam Lâm đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Trần Thị Vân, tổ dân phố Nghĩa Trung, thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm.

Bằng nguồn vận động từ các mạnh thường quân trong và ngoài xã đóng góp kinh phí thực hiện chương trình đồng hành cùng phụ nữ nghèo và trẻ em yếu thế do Hội LHPN huyện phát động, Hội LHPN xã Diên Lộc đã phối hợp cùng các nhà hảo tâm ở địa phương trao tặng phương tiện sinh kế cho hội viên nghèo gồm 1 con bò giống trị giá 18 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Giàu, hội viên thôn Mỹ Lộc; tặng 1 xe đạp, 1 thùng đựng nước đá và 1 máy xay bột trị giá 3 triệu đồng cho chị Phạm Thị Kim Thu, hội viên thôn Đảnh Thạnh, để các chị có điều kiện chăn nuôi, buôn bán, tạo thu nhập ổn định, phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội về Đào tạo nghề cho lao động nữ nông thôn, Hội phụ nữ xã Vạn Khánh phối hợp với Trường Trung cấp nghề Vạn Ninh tổ chức khai giảng lớp nghề làm bánh cho 27 học viên là lao động nữ nông thôn của 8 thôn trên địa bàn xã Vạn Khánh theo Đề án 1956

Thực hiện nhiệm vụ công tác hàng năm, vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm phối hợp với Trường Trung cấp nghề Cam Lâm mở lớp dạy nghề pha chế đồ uống tại UBND xã Cam Hải Đông cho 28 học viên là hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã chưa có việc làm hoặc công việc không ổn định.

Nhằm đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng quản lý, sử dụng các nguồn vốn, hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ được tiếp cận các chương trình tín dụng để phát triển kinh tế, hạn chế tín dụng đen, vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thảo “Các giải pháp nâng cao chất lượng quản lý, khai thác các nguồn vốn và chia sẻ kinh nghiệm vận động hội viên, phụ nữ tham gia tiết kiệm” với hơn 70 đại biểu đại diện các Ngân hàng: Nhà nước tỉnh Khánh Hòa, Chính sách Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các Ngân hàng thương mại Chi nhánh trên địa bàn tỉnh và các Quỹ Tín dụng nhân dân, cùng các chị là đại diện lãnh đạo Hội LHPN các huyện, thị, thành phố, các xã, phường, thị trấn, các tổ trưởng của tổ tiết kiệm và vay vốn tham dự.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam : Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”, thời gian qua, nhiều hội viên, phụ nữ xã Cam Hiệp Bắc, huyện Cam Lâm đã tích cực lao động, sản xuất phát triển kinh tế gia đình, vươn lên ổn định cuộc sống. Tiêu biểu là gương chị Trần Thị Điệu, Thôn Trung Hiệp 1.

Từ ngày 9/4 đến ngày 11/4/2019, Hội LHPN tỉnh mở lớp tập huấn “Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các cấp Hội” tại 4 huyện, thị xã, thành phố (Nha Trang, Ninh Hòa, Cam Lâm và Khánh Sơn) với hơn 280 chị tham dự, các chị là đại diện cho các tổ hợp tác, tổ liên kết, tổ phụ nữ làm kinh tế và tổ/nhóm phụ nữ tiểu thương, hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản phẩm nông – lâm – thủy sản.

Vào ngày 22/3/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lớp Tập huấn kỹ năng về xây dựng và lập kế hoạch kinh doanh cho phụ nữ khởi nghiệp. Tham gia lớp Tập huấn có 50 chị là cán bộ Hội chuyên trách cấp huyện, cấp cơ sở và hội viên tham gia Ngày Phụ nữ khởi nghiệp cấp tỉnh năm 2018, năm 2019.