Trong 02 ngày, 19 – 20/3/2019, tại tỉnh Khánh Hòa, Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lớp Tập huấn cho Giảng viên nguồn về lập kế hoạch kinh doanh. Tham gia lớp Tập huấn có hơn 80 chị là cán bộ Hội chuyên trách cấp tỉnh và huyện của 11 tỉnh/thành Duyên hải miền Trung – Tây Nguyên (Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Yên, Đak-Lak, Đak-Nông…)

trung-uong-hoi-lhpn-viet-nam-tap-huan-giang-vien-nguon-tai-tinh-khanh-hoa.jpg (9 KB)

Sáng 26/3/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Hội Doanh nhân nữ tỉnh Khánh Hòa trao phương tiện sinh kế cho 5 chị phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Khánh Vĩnh. Các phương tiện bao gồm bò giống, heo giống và cây keo giống cùng 500.000đồng vốn ban đầu cho mỗi chị. Ngoài ra, Hội Doanh nhân nữ tỉnh còn tặng hơn 100 suất quà cho chị em phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tổng kinh phí trao phương tiện sinh kế và quà trên 35.000.000đồng.

trao-phuong-tien-sinh-ke-cho-phu-nu-ngheo-tai-huyen-khanh-vinh.jpg (87 KB)

Thực hiện chỉ đạo của BTV Hội LHPN thành phố Nha Trang về nâng cao chất lượng tổ chức Hội cơ sở và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; xuất phát từ tình hình thực tế của địa phương còn nhiều hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội LHPN phường nhận thức rõ mục đích, ý nghĩa của mô hình “Chung một tấm lòng” và “cặp lá yêu thương” nên đã chọn mô hình này để triển khai thực hiện nhằm thu hút hội viên tham gia sinh hoạt. Đây là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý ngàn đời của dân tộc ta “Thương người như thể thương thân”. Những tấm lòng thiện nguyện cùng góp sức, chia sẻ khó khăn, chung tay giúp đỡ chị em phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp hội viên gắn bó với nhau hơn và thu hút được nhiều phụ nữ tham gia vào hoạt động Hội.

Với phương châm “hỗ trợ những gì chị em cần chứ không hỗ trợ những gì mình có”. Bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo và thiết thực Hội LHPN xã Diên Phước đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn xã tham gia quyên góp, ủng hộ kinh phí kịp thời giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo.

Nhằm giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ hiểu rõ bản chất, vị trí, vai trò của việc thành lập hợp tác xã kiểu mới theo Luật Hợp tác xã năm 2012, góp phần thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đã đề ra: “Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, các cấp Hội phối hợp hỗ trợ thành lập 300 hợp tác xã do phụ nữ quản lý”.