Thực hiện Chủ đề năm 2020 “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Nhằm tạo thêm điều kiện cho trẻ em, phụ nữ khuyết tật đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 thêm phần ấm áp tình thương, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vạn Thắng (Vạn Ninh) ngoài việc hỗ trợ suất quà, còn phát động các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã tham gia hội thi gói bánh tét gửi tặng cho Trẻ em, phụ nữ khuyết tật.

Nhằm tổng kết, đánh giá công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020, sáng ngày 10/12/2019, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019 tại Hội trường Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Vạn Ninh.

Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thực hiện phong trào “Phụ nữ Khánh Hòa nói không với rác thải nhựa” và phòng chống biến đổi khí hậu cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, vừa qua, Hội LHPN xã Xuân Sơn đã làm lễ phát động phong trào “Phụ nữ Xuân Sơn nói không với rác thải nhựa trong sinh hoạt”; phòng, chống biến đổi khí hậu và thành lập mô hình “Phụ nữ xã Xuân Sơn đi chợ bằng giỏ xách”, hơn 200 hội viên, phụ nữ tham dự.

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội về Đào tạo nghề cho lao động nữ nông thôn, Hội phụ nữ xã Vạn Khánh phối hợp với Trường Trung cấp nghề Vạn Ninh tổ chức khai giảng lớp nghề làm bánh cho 27 học viên là lao động nữ nông thôn của 8 thôn trên địa bàn xã Vạn Khánh theo Đề án 1956

Vừa qua, tại Hội trường UBMTTQVN huyện Vạn Ninh, Hội LHPN huyện Vạn Ninh tổ chức hội nghị tập huấn “Các văn bản luật hỗ trợ việc triển khai thực hiện Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” và Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” năm 2019.

Thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh tổ chức hội nghị tuyên truyền kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho 370 chị là cán bộ, hội viên, phụ nữ và các chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.