Vừa qua, Hội LHPN xã Vạn Khánh và xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh tổ chức “Truyền thông nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai và Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh” cho 300 hội viên, phụ nữ tại địa phương. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Hội LHPN cấp trên phát động.

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa tổ chức tại UBND xã Vạn Thắng vào sáng ngày 16/02/2019, Hội LHPN huyện Vạn Ninh đã tích cực tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích yêu cầu nội dung của hoạt động hiến máu tình nguyện với thông điệp “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, đến cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện, thu hút 59 chị tham gia hiến tặng, với 72 đơn vị máu.

* Hội LHPN xã Xuân Sơn

Chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2019), mừng Xuân Kỷ Hợi – 2019, Hội LHPN xã Xuân Sơn thực hiện công trình “Xây dựng bồn hoa dọc hai bên đường làng thôn Xuân Trang”. Công trình được bắt đầu từ ngày 21/01/2019, kết thúc ngày 31/01/2019, thu hút hơn 500 người dân, hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã tham gia.

Sáng ngày 17/01/2019, Hội LHPN huyện Vạn Ninh phối hợp với Công an huyện mở lớp tuyên truyền Luật An toàn giao thông cho 80 cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Khánh Đông phối hợp với Ban Dân số - KHHGĐ xã Vạn Khánh tổ chức truyền thông nói chuyện chuyên đề về phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em cho hội viên, phụ nữ tại Trụ sở Ban nhân dân thôn Hội, Khánh Đông, có 50 chị tham dự.

Thực hiện Khâu đột phá “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở; đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ; phát huy quyền làm chủ của hội viên, phụ nữ” năm 2018, vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2018

Cuối năm 2015 xã Vạn Lương được UBND tỉnh Khánh Hòa công nhận đạt chuẩn nông thôn mới với 19/19 tiêu chí. Thu nhập bình quân đầu người 23,9 triệu đồng/1người/năm.

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), 8 năm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/2010- 2010/10/2018) và ra sức triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chiều ngày 16/10 Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Vạn Giã tổ chức hội thi “Phụ nữ thị trấn Vạn Giã học tập và làm theo lời Bác”. Tham gia Hội thi có 6 đội thuộc các chi Hội phụ nữ liên quân với chi hội phụ nữ các trường học trên địa bàn thị trấn.

Nhằm phát huy vai trò của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh – sạch – đẹp, góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc  cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, Hội LHPN xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh đã chọn tuyến đường làm điểm thuộc địa bàn Chi hội Tây Nam 2 để xây dựng tuyến đường tự quản xanh, sạch, đẹp, với tên gọi “Tuyến đường hoa”.
Thực hiện chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế trong năm 2018, qua khảo sát và nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của hội viên phụ nữ nghèo tại địa phương, Ban chấp hành Hội LHPN xã Diên Đồng và xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh đã chủ động tham mưu cấp ủy tổ chức vận động hội viên, phụ nữ trong xã, các nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ kinh phí nhằm “Trao phương tiện sinh kế” cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đã thu được số tiền 9 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình chị Lê Thị Bích Liên và chị Trần Thị Thu Hương, hội viên Hội LHPN xã Diên Đồng, mỗi gia đình 1 đàn gà 50 con, trị giá 1 triệu đồng; tặng 1 đàn lợn rừng 5 con cho hộ chị Nguyễn Thị Phượng; 1 đàn gà lấy trứng và 10 con vịt sim cho hộ chị Nguyễn Thị Nhung, xã Diên Lâm.