Về tham dự Hội nghị có Đ/c Phạm Thị Ngọc Minh - PCT Hội LHPN thị xã Ninh Hòa, Đ/c Lê Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Đ/c Trần Ngọc Chinh - PCT UBND xã Ninh Phụng, cùng 50 chị là hội viên Hội LHPN xã.

Hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2019, nhằm góp phần tạo nên sự phong phú, đa dạng cho chương trình lễ hội, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa tổ chức Hội thi ẩm thực “Món ngon cuối tuần” tại Khu du lịch Pax Ana Dốc lết cho cán bộ, hội viên phụ nữ 27 xã, phường trên địa bàn, với 27 đội tham gia.

Vừa qua, tại xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa tổ chức Lễ phát động phong trào “Phụ nữ Ninh Hòa hướng về biển, đảo quê hương” năm 2019. Tham dự có bà Nguyễn Quỳnh Nga – Phó Chủ tịch phụ trách Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa; ông Tống Trân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Ninh Hòa; Đại tá Nguyễn Ngãi Hà – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Khánh Hòa; bà Đoàn Thị Lực – Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Ninh Hòa cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh, đại diện Hội LHPN một số huyện, thị, thành phố và Hội Phụ nữ các đơn vị trực thuộc; lãnh đạo Ban Dân vận Thị ủy, các đoàn thể - xã hội trên địa bàn thị xã; lãnh đạo BCH Quân sự thị xã, Đồn Biên phòng Ninh Phước, Vĩnh Lương, Ninh Hải, Trung đoàn BB 803, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ninh Vân, các chị Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội LHPN thị xã, chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN 27 xã, phường, Hội Phụ nữ công an và hơn 40 ngư dân về dự Lễ phát động.

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân, tạo phong trào thi đua sôi nổi cho hội viên, phụ nữ và các em học sinh có điều kiện tham gia thể hiện năng khiếu và tính sáng tạo trên lĩnh vực văn hóa – xã hội, Hội LHPN các xã, phường trên địa bàn thị xã Ninh Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực mừng Đảng - mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 như: văn hóa văn nghệ; hội thi thể thao rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ; nấu bánh chưng, bánh tét tặng phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Sáng ngày 16/01/2019, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa tổ chức thăm và tặng quà cho các đơn vị Quân đội đóng chân trên địa bàn thị xã gồm: Đồn biên phòng Ninh Phước, Đồn biên phòng Ninh Hải, Đồn biên phòng Vĩnh Lương, BCH Quân sự thị xã Ninh Hòa, Hải đoàn 32, Trung đoàn BB 210 và Trung đoàn BB 803 nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Bạo lực gia đình gây tổn hại về thể chất và tinh thần của các thành viên trong gia đình; xúc phạm danh dự, nhân phẩm, tính mạng của mỗi cá nhân, để lại hậu quả nghiêm trọng cho các thành viên, nhất là phụ nữ và trẻ em; bạo lực gia đình cũng là nguyên nhân suy giảm sự bền vững của hạnh phúc gia đình. Thời gian qua, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa đã chú trọng triển khai nhiều chương trình, kế hoạch nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình trên địa bàn thị xã.

Hai năm qua, để triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hội LHPN phường Ninh Giang đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ trên địa bàn phường.

Ở tuổi 75, nữ cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Hàn, thôn Nam, xã Ninh Tân, Thị xã Ninh Hòa vẫn luôn tiên phong trong các phong trào thi đua của địa phương. Tiếp xúc với bà tôi cảm nhận vẻ sáng ngời phẩm chất và tinh thần của người nữ thanh niên xung phong một thời rực lửa.

Thời gian qua, hoạt động từ thiện nhân đạo luôn thu hút đông đảo chị em phụ nữ Ninh Thân đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia. Cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhiều gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Nhiều năm gần đây, công tác từ thiện, nhân đạo luôn được Hội LHPN xã Ninh Trung quan tâm, thường xuyên đẩy mạnh với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, trở thành phong trào sâu rộng trong quần chúng phụ nữ.