Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 28/01, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự Hội nghị có hơn 50 chị là lãnh đạo các ban Hội LHPN tỉnh, đại diện Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ và cán bộ chuyên trách Hội Phụ nữ các cấp.

IMG_5946.JPG (106 KB)

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, báo cáo viên đã quán triệt nội dung các văn bản về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND, vai trò của Hội LHPN các cấp trong bầu cử Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp; hướng dẫn công tác tuyên truyền, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các nhiệm kỳ 2021-2026; hướng dẫn 1 số hoạt động truyền thông tương tác… đồng thời các học viên cũng đã được báo cáo viên chia sẻ thêm phương thức phối hợp tuyên truyền, giám sát bầu cử nhằm tăng tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ tới (việc dự kiến cơ cấu, thành phần, phân bổ số lượng Hội đồng nhân dân của cấp mình, trong đó đảm bảo có ít nhất 35% tổng số người trong danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân là phụ nữ) ...

Thùy Dung