Tập huấn “Kỹ năng cho nữ đại biểu lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026”

Thực hiện chương trình công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Khánh Hòa năm 2021; nhằm nâng cao các kỹ năng của nữ đại biểu Quốc hội, HĐND cấp tỉnh, cấp huyện trong việc thúc đẩy bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong thời gian đến, trong 02 ngày 19 và 20/4/2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn “Kỹ năng cho nữ đại biểu lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026”.

Tham dự hội nghị tập huấn có bà Phạm Thị Xuân Trang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội; báo cáo viên là bà Nguyễn Thị Kỳ, chuyên gia tư vấn độc lập về giới, cùng với sự tham dự của hơn 150 nữ đại biểu lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND cấp tỉnh, cấp huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tap huan bau cu dai bieu quoc hoi 1.jpg (327 KB)

Bà Phạm Thị Xuân Trang, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được báo cáo viên cung cấp những kiến thức cần thiết như: Chính sách pháp luật về bình đẳng giới và vai trò của phụ nữ trong cơ quan dân cử; kỹ năng xây dựng chương trình hành động; kỹ năng tiếp xúc cử tri vận động bầu cử; kỹ năng thảo luận, chất vấn, trình bày chất vấn của đại biểu; kỹ năng tiếp xúc với cơ quan truyền thông; viết chương trình hành động và chuẩn bị phần thực hành…

Tap huan bau cu dai bieu quoc hoi 2.jpg (472 KB)

Bà Nguyễn Thị Kỳ, chuyên gia tư vấn độc lập về giới chia sẻ nội dung tập huấn

Ngoài ra, các nữ ứng cử viên còn được chia sẻ phương pháp nắm bắt thông tin, lựa chọn thông tin và các vấn đề mà cử tri quan tâm nhất để đưa vào chương trình hành động, có đủ sức thuyết phục để nhận được sự ủng hộ cao của cử tri; tạo cho các nữ ứng cử viên tự tin và sẵn sàng để bước vào các cuộc tiếp xúc cử tri sắp đến; góp phần tăng tỷ lệ nữ tham gia Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở tỉnh Khánh Hòa.

Một số hình ảnh hoạt động của lớp tập huấn:

Tap huan bau cu dai bieu quoc hoi 3.jpg (416 KB)

Tap huan bau cu dai bieu quoc hoi 4.jpg (465 KB)

Tap huan bau cu dai bieu quoc hoi 5.jpg (529 KB)

Tin, ảnh: Nguyễn Đình Hồng Loan

Theo https://sldtbxh.khanhhoa.gov.vn/?ArticleId=edb04fbd-483e-4bae-bcd0-5ed987bb8900