Vừa qua, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa phối hợp với Phòng Y tế thị xã Ninh Hòa tổ chức buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hội viên phụ nữ thôn Suối Sâu xã Ninh Tân. Tại buổi truyền thông, hội viên phụ nữ được trang bị kiến thức cơ bản về các chính sách, luật pháp liên quan đến dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản; phổ biến các quy định trong Luật Hôn nhân và gia đình về độ tuổi kết hôn, đồng thời hướng dẫn các bà mẹ nên khám thai định kỳ theo sự hướng dẫn của bác sỹ và cách chăm sóc thai nhi, thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý cho bà mẹ bầu, hướng dẫn cách cho con bú sữa mẹ, tiêm chủng phòng các bệnh truyền nhiễm cho trẻ, và tiêm phòng uốn ván cho phụ nữ mang thai, kỹ năng trò chuyện giữa mẹ và con gái trong chăm sóc sức khỏe sinh sản; dân số - kế hoạch hóa gia đình; những biến đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì; chu kỳ kinh nguyệt; hậu quả của nạo phá thai; các biện pháp tránh thai an toàn, cách sinh hoạt tình dục lành mạnh… Qua truyền thông đã giúp chị em hội viên phụ nữ nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, dân số - kế hoạch hóa gia đình, hạn chế tình trạng có thai ngoài ý muốn, góp phần cùng toàn xã hội thực hiện xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Nhân dịp này, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa và các mạnh thường quân đã tặng cho chị em phụ nữ tham dự buổi truyền thông 50 phần quà gồm một giỏ xách bằng nhựa, 1 cà mèn inox, tổng trị giá quà tặng hơn 6 triệu đồng.

Đức Vinh (Trung tâm VHTT và TT thị xã)

* Một số hình ảnh tại buổi truyền thông:

Hội LHPN thị xã Ninh Hòa tổ chức buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hội viên phụ nữ thôn Suối Sâu xã Ninh Tân a.bmp (710 KB)

Hội LHPN thị xã Ninh Hòa tổ chức buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hội viên phụ nữ thôn Suối Sâu xã Ninh Tân b.bmp (1.19 MB)

Hội LHPN thị xã Ninh Hòa tổ chức buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hội viên phụ nữ thôn Suối Sâu xã Ninh Tân c.bmp (1.19 MB)

Hội LHPN thị xã Ninh Hòa tổ chức buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hội viên phụ nữ thôn Suối Sâu xã Ninh Tân d.bmp (1.19 MB)