Hội LHPN huyện Cam Lâm Tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và trao học bổng, xe đạp cho trẻ mồ côi, học sinh nghèo hiếu học năm 2023

Nhằm tiếp tục động viên, hỗ trợ và kết nối, giao lưu với trẻ mồ côi, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện, vào sáng ngày 06/6/2023, Hội LHPN huyện Cam Lâm tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu” và trao tặng xe đạp, học bổng cho trẻ mồ côi, học sinh nghèo hiếu học năm 2023. Tham dự chương trình có Chị Đoàn Huyền Trang – Chủ tịch Hội LHPN huyện, Chị Nguyễn Hải Nguyên – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, Chủ tịch Hội LHPN cơ sở, chi hội phụ nữ Công an huyện, đại diện các đơn vị tài trợ: Anh Nguyễn Thành Trung – Giám đốc Công ty Vương Lâm, chị Nguyễn Thị Hoài Trang – Tổ chức Rock paper scissors Khánh Hòa cùng 48 trẻ mồ côi, học sinh nghèo trên địa bàn huyện.

Quang cảnh chương trình.jpg (186 KB)

Quang cảnh tại chương trình

Chị Đoàn Huyền Trang – Chủ tịch Hội LHPN huyện đã đánh giá kết quả triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong thời gian qua với nhiều kết quả nổi bật. Sau một năm triển khai thực hiện đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng trên các lĩnh vực, các cấp hội đã nỗ lực kết nối, kêu gọi các tấm lòng hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn, tổ chức đỡ đầu được 68/127 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã nhận đỡ đầu cho đến khi 18 tuổi với nhiều hình thức thiết thục, ý nghĩa như hỗ trợ hàng tháng (bình quân 500.000 -1.000.000đ/cháu/tháng), hỗ trợ sách vở, cặp, quần áo đầu năm học, trao học bổng, trao thẻ bảo hiểm y tế…Thường xuyên đến thăm hỏi, quan tâm đến đời sống tinh thần, việc học tập của các cháu; dịp Tết Nguyên đán, ngày Quốc tết thiếu nhi (1/6), Tết Trung thu, nhân dịp năm học mới…

Phát biểu.jpg (190 KB)

Chị Đoàn Huyền Trang – Chủ tịch Hội LHPN huyện Cam Lâm phát biểu

Tại chương trình, đã giao lưu văn nghệ, lắng nghe và chia sẽ những khó khăn cùng các trẻ mồ côi. Hội LHPN huyện và các đơn vị tài trợ đã trao 28 xuất học bổng và cho trẻ mồ côi (550.000đ/xuất), 20 xe đạp cho trẻ mồ côi và học sinh nghèo vượt khó.

Trao học bổng.jpg (325 KB)

Trao xe đạp.jpg (310 KB)

Lãnh đạo Hội LHPN huyện và các đơn vị tài trợ trao học bổng và xe đạp

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, hội viên phụ nữ nhằm tạo điều kiện để trẻ mồ côi được hỗ trợ, chăm sóc, phát triển toàn diện trong gia đình và cộng đồng, được bảo đảm đầy đủ các quyền trẻ em theo quy định của pháp luật. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo Hội LHPN xã, thị trấn hưởng ứng mạnh mẽ chương trình “Mẹ đỡ đầu” và các hoạt động hỗ trợ trẻ em, giúp cho các cháu về vật chất cũng như tinh thần, mang yêu thương đến với những trẻ mồ côi, để các cháu vượt qua khó khăn trong học tập cũng như cuộc sống, giúp các cháu có tương lai tươi sáng hơn góp phần thực hiện tốt phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2023.

Hương Bình – Hội LHPN huyện Cam Lâm