Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ninh Hiệp (thị xã Ninh Hòa) lần thứ XIV nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 11/3/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ninh Hiệp đã tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN thị xã Ninh Hòa chọn làm điểm của 7 phường để các đơn vị rút kinh nghiệm và triển khai thực hiện trong việc tổ chức đại hội. Tới dự có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa; ông Lê Bá Thuận - Ủy viên BTV Thị ủy - Bí thư Đảng ủy phường Ninh Hiệp; lãnh đạo Hội LHPN thị xã Ninh Hòa, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ phường Ninh Hiệp, Chủ tịch Hội Phụ nữ các phường và 96 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 3.000 hội viên phụ nữ trong toàn phường đã về dự đại hội.

image001.jpg (109 KB)

Quang cảnh hội nghị

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội LHPN phường Ninh Hiệp đã đoàn kết, thống nhất, vận dụng sáng tạo Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong lãnh đạo, chỉ đạo, gắn kết chặt chẽ việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội với nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương, nâng cao được hiệu quả công tác Hội và thúc đẩy sự phát triển phong trào phụ nữ phường. Thông qua các phương thức hỗ trợ như vay vốn, trao phương tiên sinh kế, xây nhà mái ấm tình thương, tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm, Hội đã giúp cho hộ phụ nữ nghèo, phụ nữ nghèo làm chủ hộ thoát nghèo, góp phần trong công tác giảm nghèo tại địa phương.

Thực hiện cuộc vận động “ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” Hội đã vận động hội viên thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, xây dựng mô hình “Hạn chế sử dụng túi nilon”, mô hình “Đảm bảo vệ sinh môi trường kênh mương”,... Đến nay, toàn phường đã có trên 95% gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí “5 không 3 sạch”, ...

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, đại hội đã bầu 21 đại biểu vào BCH Hội LHPN phường Ninh Hiệp nhiệm kỳ 2021 - 2026. BCH đã bầu 5 đại biểu vào Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch,Phó chủ tịch Hội. Bà Phạm Thị Phúc tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN phường Ninh Hiệp, nhiệm kỳ 2021-2026.

image003.jpg (108 KB)

Ban chấp hành Hội LHPN phường Ninh Hiệp nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt

Nhân dịp này, UBND phường Ninh Hiệp cũng đã tặng Giấy khen cho 5 thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021.

image005.jpg (103 KB)

Lãnh đạo UBND phường Ninh Hiệp tặng Giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội

Yến Thu - Đức Vinh (TTVH-TT và Thể thao thị xã Ninh Hòa)