Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã Ninh Trung (Ninh Hòa) lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 16/3/2021, Hội LHPN xã Ninh Trung long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN thị xã Ninh Hòa chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở.

Dai hoi Ninh Trung 1.jpg (136 KB)

Quang cảnh Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Ninh Trung

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có bà Đoàn Thị Lực - Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Ninh Hòa; Thường trực Đảng ủy - Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND xã Ninh Trung, UBMTTQ xã; Chủ tịch Hội LHPN 19 xã trên địa bàn và chi Hội phụ nữ Công an thị xã Ninh Hòa, cùng 100 đại biểu chính thức đại diện cho 1.396 hội viên phụ nữ trong toàn xã đã về dự Đại hội. Nhiệm kỳ qua, các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do các cấp Hội phát động được các tầng lớp phụ nữ trong xã nhiệt tình hưởng ứng và thực hiện, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Đại hội Đảng bộ xã và Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Ninh Trung lần thứ XII đề ra.

Dai hoi Ninh Trung 2.jpg (123 KB)

Lãnh đạo UBND xã Ninh Trung tặng hoa chúc mừng đại hội

Với mục tiêu nâng cao năng lực, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, sức sáng tạo và khát vọng vươn lên của các tầng lớp phụ nữ, huy động sự tham gia của toàn xã hội vì hạnh phúc, bình đẳng và sự phát triển toàn diện của phụ nữ. Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội LHPN xã Ninh Trung đề ra một số chỉ tiêu như: 100% cán bộ Hội, 70% trở lên hội viên phụ nữ được tuyên truyền và thực hiện 02 phong trào thi đua “Phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam”, “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; 100% hội viên thực hiện ít nhất một hình thức tiết kiệm; Hàng năm, vận động, hỗ trợ 04 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình “5 không 3 sạch” bền vững; 100% hộ cận nghèo có phụ nữ được Hội giúp phát triển kinh tế; phấn đấu hàng năm có 02 hộ thoát cận nghèo; hàng năm tỷ lệ tăng trưởng nguồn vốn ủy thác Ngân hàng CSXH mà Hội quản lý tăng từ 2% đến 3%. Phấn đấu cuối nhiệm kỳ, có 80% phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình, phụ nữ khuyết tật được Hội hỗ trợ bằng các hình thức khác nhau.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Ninh Trung đã bầu 13 đại biểu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021- 2026, bầu 06 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Hội LHPN thị xã Ninh Hòa. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy tái cử chức Chủ tịch Hội LHPN xã Ninh Trung, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

dai hoi Ninh Trung 3.jpg (122 KB)

Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ninh Trung khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026

Nhân dịp này, UBND xã Ninh Trung đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào và hoạt động Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dai hoi Ninh Trung 4.jpg (133 KB)

Lãnh đạo xã Ninh Trung tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích phong trào và hoạt động Hội nhiệm kỳ 2016 – 2021

Yến Thu - Đức Vinh (TTVH-TT và Thể thao Ninh Hòa)