Diên Khánh: tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Diên Khánh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Trong 2 ngày 14,15/10, Hội LHPN huyện đã tổ chức chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Diên Khánh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có chị Phan Thị Hòa Bình, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa và các đồng chí thường trực Huyện ủy Diên Khánh.

Trong nhiệm kỳ qua, phụ nữ trên địa bàn huyện đã đoàn kết, đổi mới, sáng tạo trong lao động và công tác, đạt nhiều thành tíchtrong học tập, lao động, công tác, tham gia tích cực đóng góp trên các lĩnh vực của đời sống xã hội của địa phương, Triển khai nhiều chương trình, phong trào thi đua với các mô hình hoạt động có hiệu ... toàn huyện phát triển mới 2.193 hội viên, trên 75% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức Hội; quản lý 5.917 HVNC cơ sở, chủ động tham mưu giới thiệu 216 Hội viên ưu tú để Đảng bồi dưỡng kết nạp và có 182 hội viên được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. 100% cơ sở Hội đạt xuất sắc. Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế đã được các cấp Hội phụ nữ tập trung chỉ đạo góp phần tích cực giảm tỷ lệ hộ nghèo, giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho các hộ gia đình trên địa bàn. Khai thác và quản lý trên 190 tỷ đồng cho 8.019 phụ nữ vay. Giúp 195 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ phát triển kinh tế, tăng thu nhập. 48% phụ nữ thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng.

Tại Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu Ban chấp hành khóa XIII gồm 29 chị,  chị Phạm Thị Hòa tái cử chức danh Chủ tịch Hội LHPN huyện Diên Khánh và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội tỉnh Khánh Hòa lần thứ XIV. Phát huy những thành tựu đạt được, kinh nghiệm qua các nhiệm kỳ. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, đẩy mạnh các phong trào thi đua, đóng góp tích cực vào việc xây dựng và phát triển huyện Diên Khánh ngày càng giàu đẹp, văn minh. Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN huyện phấn đấu 100% cán bộ hội, 90% trở lên hội viên, phụ nữ được tuyên truyền và thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; hỗ trợ tư vấn, đào tạo nghề cho 30% lao động nữ; hàng năm có 800 lao động nữ được tư vấn, giới thiệu, tạo việc làm mới; thành lập các mô hình, hỗ trợ 200 phụ nữ khởi nghiệp; xây dựng 20 chi hội mẫu xuất sắc tiêu biểu…

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao 5 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Huyện ủy Diên Khánh trao tặng bức trướng mang dòng chữ “ Phụ nữ Diên Khánh đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát triển”.

* Một số hình ảnh Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Diên Khánh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026

c57ed3d5893940671928.jpg (722 KB)

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao bảng tượng trưng học bổng
image001.png (1.05 MB)