Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Tổ chức thành công Đại hội điểm cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Trong 02 ngày, từ ngày 09 - 10/6/2021 Hội LHPN huyện Khánh Sơn tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Khánh Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN tỉnh chọn điểm để tổ chức Đại hội điểm cấp huyện. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Quỳnh Nga - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa; đồng chí Mấu Thái Cư - Tỉnh ỷ viên, Bí thư Huyện ủy Khánh Sơn cùng 140 đại biểu đại diện cho hơn 6.000 hội viên phụ nữ toàn huyện.

IMG_7667.JPG (2.58 MB)

5 năm qua, hoạt động Hội và phong trào phụ nữ huyện Khánh Sơn có nhiều đổi mới, sáng tạo , đóng góp vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Khánh Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, có 7/7 chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt. Nét nổi bật trong nhiệm kỳ này là các cơ sở Hội làm tốt công tác vận động hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số, tôn giáo tham gia có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, 02 Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”,“Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tập trung các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp,hỗ trợ phương thức làm ăn; trao cây giống phù  hợp thổ nhưỡng, khí hậu địa phương; ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôigiúp 1.530 hộ phụ nữ nghèo thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hội nghèo của huyện xuống còn 24,28%.Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy, Hội đồng nhân dân tăng so với nhiệm kỳ trước. Công tác xây dựng tổ chức Hội ngày càng được chú trọng, chất lượng cán bộ Hội từ huyện đến cơ sở được nâng cao. Nội dung, phương thức hoạt động Hội có nhiều đổi mới, ngày càng thể hiện rõ nét vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của các tầng lớp phụ nữ.

Với tinh thần đoàn kết và trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Khánh Sơn khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 15 ủy viên. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu 05 ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch và Phó Chủ tịch. Chị Cao Thị Hiền tái cử Chủ tịch Hội LHPN huyện Khánh Sơn khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Với chủ đề Đại hội “Phụ nữ Khánh Sơn phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; góp phần xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội bền vững”, các tầng lớp phụ nữ trong huyện sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn để xây dựng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ ngày một phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng giới, vì sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ.

* Một số hình ảnh tại đại hội:

IMG_7620.JPG (2.38 MB)

IMG_7621.JPG (2.27 MB)