Hội LHPN xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm: Tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã Cam An Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Vào sáng ngày 01/4/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Cam An Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến tham dự Đại hội có bà Võ Thị Thu Oanh - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Cam Lâm; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của xã.

Dai hoi xa Cam An Nam.JPG (90 KB)

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội LHPN xã Cam An Nam đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc: gắn với 02 cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Qua 5 năm, Hội đã trao tặng 26 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 2 triệu đồng; thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình liệt sỹ, động viên 52 gia đình có con em lên đường nhập ngũ; trao 35 suất học bổng, tặng 216 suất quà, cho các gia đình neo đơn, phụ nữ nghèo và trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn và vận động quỹ xây mới 01 nhà “Mái ấm tình thương”. Hàng năm, nguồn vốn do Hội quản lý luôn tăng trưởng dư nợ, tăng trưởng tiết kiệm đã giúp cho 408 hội viên phụ nữ được tiếp cận với các nguồn vốn với tổng dư nợ 22,1 tỉ đồng. Hội đã kết nạp mới 60 hội viên, nâng số hội viên Hội phụ nữ trên toàn xã lên 1217/1634. Tuyên truyền, vận động trên 1.246 lượt hội viên phụ nữ và Nhân dân thực hiện quyền dân chủ trực tiếp và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đông đảo hội viên tích cực tham gia các kỳ tiếp xúc cử tri tại thôn, tham gia bầu cử trưởng thôn, bầu cử quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dai hoi xa Cam An Nam 1.JPG (132 KB)

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 09 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cam An Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Cấp hành đã bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Cũng tại Đại hội, Ông Đoàn Quang Cảnh - Chủ tịch UBND xã Cam An Nam đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Hội LHPN vững mạnh nhiệm kỳ 2016- 2021.

Ánh Nguyệt - Hội LHPN xã Cam An Nam