DẤU ẤN NHIỆM KỲ: Phụ nữ Ninh Hòa hướng về phụ nữ và trẻ em vùng biển, đảo

Thị xã Ninh Hòa có 27 xã, phường, trong đó có 11 xã, phường tiếp giáp với biển; hội viên, phụ nữ làm nghề biển chiếm số đông, chính vì vậy việc tập hợp hội viên, phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội gặp nhiều khó khăn. Nhận thức rõ tầm quan trọng trong công tác tuyên truyền biển, đảo, trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, các cấp Hội LHPN thị xã luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ quyền biên giới biển, đảo bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng như giao lưu, tọa đàm, biểu diễn văn nghệ, nói chuyện chuyên đề, tổ chức hoạt động về nguồn, thăm Di tích lịch sử Tàu không số C235... qua đó, giúp cho hội viên, phụ nữ nhận thức ngày càng rõ hơn về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam, đồng thời đưa nội dung tuyên truyền biển, đảo vào chương trình hoạt động hàng năm của Hội. Từ năm 2016 đến nay, Hội đã phối hợp tổ chức 104 buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức về tình hình biển, đảo Việt Nam, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta và vận động ngư dân tiếp tục bám biển thu hút hơn 10 ngàn phụ nữ tham gia.

Cùng với các hoạt động tuyên truyền, hàng năm Hội LHPN thị xã Ninh Hòa phát động phong trào “Phụ nữ Ninh Hòa hướng về biển, đảo quê hương”, qua 4 năm triển khai thực hiện, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, động viên, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em vùng biển có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình có người thân đang làm nhiệm vụ ở các vùng biển đảo của Tổ quốc, thông qua hoạt động, Hội đã trao tặng 12 phương tiện sinh kế, 3 mái ấm tình thương, 25 suất học bổng, 235 suất quà cho chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo và các ngư dân, tổng trị giá 237.000.000đ; tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ đóng góp 10.300.000đ ủng hộ “Quỹ vì biển đảo Việt Nam” do UBND thị xã phát động. Đồng thời, phát động hội viên, phụ nữ nhắn tin hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

image002.jpg (2.51 MB)

Nhắn tin ủng hộ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

image004.jpg (2.66 MB)

Chị Đoàn Thị Lực - Chủ tịch Hội LHPN thị xã Ninh Hòa tặng Mái ấm tình thương cho phụ nữ vùng biển có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với các Đồn Biên phòng Ninh Hải, Ninh Phước, Vĩnh Lương xây và bàn giao 02 “Mái ấm biên cương”; khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 153 hộ nghèo, khó khăn; gói bánh tét với chủ đề “Xuân tình nguyện tết sum vầy” tặng cho hộ nghèo, khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán tổng giá trị 187.000.000đ.

Với những hoạt động thiết thực hướng về biển, đảo quê hương mà cán bộ, hội viên phụ nữ Ninh Hòa làm được đã và đang góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền chủ quyền biển đảo, phát huy tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương ven biển, góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.