Diên Khánh: Hiệu quả thiết thực từ Đề án 939 “ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”

Thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp”, năm 2023, các cấp Hội trên địa bàn huyện Diên Khánh đã xây dựng kế hoạch giúp phụ nữ khởi nghiệp, trong đó tập trung giúp các hộ phụ nữ nghèo. Bằng các hình thức phù hợp, linh hoạt như : hỗ trợ 395 hộ vay vốn, mở 15 buổi hướng dẫn kiến thức đến 285 chị về kĩ thuật trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất kinh doanh, buôn bán nhỏ..., hỗ trợ phương tiện sinh kế cho 40 hội viên phụ nữ khó khăn với số tiền 85 triệu đồng, đạt 100% chỉ tiêu đề ra giúp giảm 40 hộ nghèo và cận nghèo, góp phần tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Mô hình trồng cây phát tài.png (762 KB)

Mô hình trồng cây phát tài của chị Đoàn Thị Ánh Tuyết, thôn 2, xã Diên Phú

Ngoài ra, Hội LHPN huyện còn hỗ trợ trao phương tiện sinh kế đến 02 hộ gia đình chính sách khó khăn tại huyện Khánh Sơn. Phối hợp tổ chức tập huấn sản phẩm đạt Ocop cho 95 HVPN; Tham gia hội thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 với 2 sản phẩm được tỉnh chọn thi tại TW Hội là Nước ướp gia vị của Bếp xuyên việt đơn vị Suối Tiên và sản phẩm steam, đồ dùng dạy học, dụng cụ học tập từ gỗ của đơn vị Diên Lạc. Duy trì mô hình “Phụ nữ khởi nghiệp từ vườn cây ăn quả” tại xã Diên Thọ, đồng thời phát huy hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế, các hoạt động hỗ trợ kết nối, giới thiệu sản phẩm đến các Siêu thị, các nhà hàng, dịch vụ nấu đám cưới ...giúp ổn định nguồn thu mua sản phẩm cho HVPN. Hỗ trợ kết nối 8 chị vay vốn tại ngân hàng Agribank số tiền 700 triệu đồng và 12 chị vay nguồn giải quyết việc làm số tiền 600 triệu đồng...

Các hoạt động của Đế án 939 “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệP”, có ý nghĩa thiết thực, tạo động lực để phụ nữ Diên Khánh tiếp tục trên hành trình khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng, đồng thời nâng cao nhận thức xã hội về vai trò của phụ nữ trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Thanh Bình