Hội viên, phụ nữ tỉnh Khánh Hòa quyết tâm làm giàu – tham gia ứng dụng, đẩy mạnh công nghệ số trong khởi nghiệp và tiêu thụ sản phẩm

Sáng ngày 27/10/2023, tại thành phố Nha Trang, Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn - diễn đàn đẩy mạnh công nghệ số trong khởi nghiệp và tiêu thụ sản phẩm cho 200 cán bộ, hội viên, phụ nữ đang sản xuất, kinh doanh, thành viên tổ hợp tác, tổ liên kết, hợp tác và doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Đại biểu tham dự có Ông Lữ Vincen Thế Hùng - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Công nghệ A. Yersin - Công ty Cổ phần Công nghệ V-India Hub.

Đẩy mạnh công nghệ trong khởi nghiệp và GT SP 1.png (5.02 MB)

Tại diễn đàn, Ông Lữ Vincen Thế Hùng và các cộng sự đã hướng dẫn cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện các kỹ năng, ứng dựng công nghệ số cơ bản trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm, giúp hội viên, phụ nữ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của công nghệ số trong sản xuất và đưa sản phẩm đến người tiêu dùng một cách hiệu quả.

Đẩy mạnh công nghệ trong khởi nghiệp và GT SP 2.png (1.56 MB)

Gần 7 năm triển khai thực hiện Đề án 939, các cấp Hội đã thành lập 04 Hợp tác xã gồm: Hợp tác xã xây dựng xanh (xã Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa); Hợp tác Nông nghiệp (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa); Hợp tác xã nuôi và sản xuất thịt Dê thương phẩm (xã Cam Phước Đông, thành phố Cam Ranh). Trong đó, đang hoàn thiện hồ sơ pháp lý thành lập mới hợp tác xã của phụ nữ phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, mỗi hợp tác có 12 đến 15 thành viên; vốn điều lệ mỗi hợp tác xã từ 500 triệu trở lên, các hợp tác xã hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực các sản phẩm nông nghiệp, buôn bán thực phẩm xanh, vận tải, dịch vụ…phối hợp với các đơn vị hỗ trợ cho 102 thành viên tổ hợp tác, tổ liên kết vay vốn để sản xuất và phát triển thương hiệu, tiêu thụ sản phẩm với số tiền hơn 20 tỷ đồng từ nguồn vốn Giải quyết việc làm của Ngân hàng Chính sách xã hội, ngân hàng Seabank, Ngân hàng LienVietpost…

Hằng năm, các cấp Hội còn chủ động, phối hợp ban ngành liên quan tổ chức tập huấn kỹ năng kinh doanh cho các chị hội viên, phụ nữ làm kinh tế, tính đến nay đã tổ chức được 20 lớp tập huấn cho gần 1000 chị (trong đó có 412 chị đang khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, phát triển kinh tế); giới thiệu gần 50 lượt doanh nghiệp nữ, phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tham gia gian hàng tại Phiên chợ của tỉnh, của các ban, ngành tổ chức.

Tham gia thảo luận tại diễn đàn, khi trao đổi về những vấn đề khi phụ nữ khởi nghiệp, chị Trần Thị Mai Phương, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ và Du lịch Song Đan Travel, đã chia sẻ những khó khăn, thử thách trong bước đầu khởi nghiệp, từng là một hội viên cơ sở, nắm bắt được xu thế phát kinh tế và những lợi ích được học hỏi từ những hoạt động, chương trình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của Đề án 939, chị đã thành lập công ty và ngày càng phát triển, tạo được việc làm, tăng thu nhập cho hội viên, phụ nữ ngay tại địa phương.

Hành trình từ làm chủ cuộc sống đến vươn lên khởi nghiệp, làm giàu chính đáng, chưa bao giờ là dễ, nhất là với hội viên, phụ nữ. Tuy nhiên, nhờ có những hoạt động tập huấn, các diễn đàn về công nghệ số, các phiên chợ, hội chợ, hội thi phụ nữ khởi nghiệp, các cuộc thi ý tưởng sản phẩm khởi nghiệp, ngày phụ nữ sáng tạo từ các chương trình của Đề án 939, đã giúp hội viên, phụ nữ ngày càng nâng cao năng lực, hiện thực hóa ý tưởng thành những sản phẩm khởi nghiệp, ứng dụng thành thạo công nghệ trong sản xuất, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm mang lại hiệu quả cao, tạo thu nhập ổn định, tham gia giải quyết việc làm cho lao động tại chỗ đặc biệt lao động nữ, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Kim Anh