Ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2019

|

Hòa chung chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2019 và 9 năm ngày Phụ nữ Việt Nam; Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2019.

Khởi nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh là giải pháp để phụ nữ hiện đại tự tạo việc làm, phát triển kinh tế. Với phẩm chất cần cù, tinh thần vượt khó cùng sự hỗ trợ từ nhiều chương trình, đề án, nhiều chị em phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp, biến những thử thách thành cơ hội và khẳng định được vị trí của mình trong gia đình, xã hội.

Thời gian qua, trong khuôn khổ hoạt động của Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp Hội phụ nữ các cấp đã tập trung nâng cao nhận thức của phụ nữ về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về khởi nghiệp, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới. Ngày “Phụ nữ khởi nghiệp” là một trong những hoạt động trọng tâm của Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp của hội viên, phụ nữ tỉnh Khánh Hòa, giúp cho hội viên, phụ nữ có ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp tìm kiếm sự hỗ trợ, có cơ hội giao lưu, kết nối, giới thiệu sản phẩm đến cộng đồng. Năm 2019 Ban tổ chức Ngày “Phụ nữ khởi nghiệp” đã tiếp nhận được 58 ý tưởng, kế hoạch khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của hội viên, phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tham gia trên nhiều lĩnh vực hơn như: Nông nghiệp, Nông nghiệp - trồng trọt, ngư nghiệp, dịch vụ, thực phẩm, chế biến, hóa mỹ phẩm, thủ công mỹ nghệ,… điều này cho thấy hoạt động ngày phụ nữ khởi nghiệp đã có sự lan tỏa và thu hút sự quan tâm của phụ nữ trong việc tìm ra những sản phẩm, ý tưởng mới để khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Từ 58 ý tưởng, kế hoạch Hội đồng tư vấn đã chọn ra 15 ý tưởng, kế hoạch khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tham gia vòng Chung khảo và đã chọn được 3 tập thể và 4 cá nhân có các ý tưởng, kế hoạch khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tiêu biểu để trao thưởng.

Có thể khẳng định, thông qua hoạt động vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, nhiều hội viên phụ nữ đã vượt khó vươn lên, tự tin, mạnh dạn phát triển kinh tế, kinh doanh, khởi nghiệp, làm giàu cho gia đình và xã hội. Trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế do phụ nữ tham gia khởi nghiệp đã đạt được hiệu quả.

* Một số hình ảnh tại Vòng chung khảo và trao giải cho các tập thể, cá nhân 

IMG_2093.JPG (90 KB)

IMG_2155.JPG (85 KB)

IMG_2235.JPG (91 KB)

IMG_2300.JPG (97 KB)

IMG_2303.JPG (110 KB)

Anh Thư