Các cấp Hội tổ chức nhiều hoạt động triển khai thực hiện Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"

Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em" là một trong 10 dự án trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn 1 từ năm 2021 đến năm 2025; tập trung vào các nội dung: tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”; xây dựng và nhân rộng các mô hình tăng cường quyền năng kinh tế cho phụ nữ; đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ, trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao năng lực thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị, già làng, trưởng thôn và người có uy tín….

IMG_3364.JPG (4.83 MB)

Quang cảnh lớp tập huấn nâng cao năng lực lồng ghép giới thuộc Dự án 8 do Hội LHPN tỉnh tổ chức

Picture1.jpg (123 KB)

Quang cảnh Hội nghị tập huấn kỹ năng xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế

IMG_8431.JPG (2.40 MB)

Hội LHPN tỉnh tổ chức Lễ ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng điểm thuộc Dự án 8 tại tổ dân phố 5 thị trấn Khánh Vĩnh

Theo đó, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa kịp thời thành lập Ban Tổ chức và Tổ giúp việc thực hiện Dự án 8; phân công các Ban chuyên môn chịu trách nhiệm tổ chức các hoạt động theo đúng tiến độ đề ra; hướng dẫn, đôn đốc Hội LHPN các huyện triển khai thực hiện nhiệm vụ Dự án. Dự án sẽ thực hiện tại 66 thôn/27 xã thuộc 5 huyện, thị xã trong tỉnh. Phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh thành lập và duy trì hoạt động 66 tổ truyền thông cộng đồng, thành lập mới và duy trì 33 tổ tiết kiệm vay vốn, 20 CLB thủ lĩnh của sự thay đổi, tổ chức 50 cuộc đối thoại chính sách…

Thời gian qua, các cấp Hội trong tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động của Dự án 8 như: Hội LHPN tỉnh thành lập 3 tổ điểm truyền thông tại cộng đồng; tổ chức 17 lớp tập huấn nâng cao năng lực lồng ghép giới, xây dựng các mô hình kinh tế, hướng dẫn đối thoại, giám sát… cho 1.275 Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, Chi hội trưởng, Chi hội phó, già làng, người có uy tín trong thôn, hội viên nòng cốt.Các huyện tham mưu kinh phí triển khai các hoạt động; đồng thời chủ động lồng ghép vào các chương trình mục tiêu quốc gia, các chương trình, đề án của địa phương và phối hợp với các ban, ngành để xây dựng mô hình, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em; xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình và vận động nguồn lực trong chính hội viên, phụ nữ để chị em phát huy tiềm năng, nội lực trong triển khai các hoạt động của dự án.Các huyện tổ chức 68 lớp tập huấn, truyền thông; 6 buổi Tọa đàm, 02 Hội thi về xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em; thành lập và ra mắt 17 tổ truyền thông cộng đồng; thành lập mới 11 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng…Thông qua việc triển khai thực hiện Dự án 8 góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em tại các thôn, xã đặc biệt khó khăn.

* Hình ảnh Hội các cấp triển khai hoạt động, nội dung thuộc Dự án 8:

Du an 8.jpg (191 KB)

Hội LHPN huyện Khánh Sơn tổ chức Hội thi Truyền thông Xóa bỏ định kiến giới

FB_IMG_1671073486017.jpg (41 KB)

Ra mắt địa chỉ an toàn tại thôn Du Oai - xã Sơn Lâm - huyện Khánh Sơn

IMG_20221206_101804.jpg (767 KB)

Ra mắt tổ truyền thông cộng đồng thôn Suối Me - xã Ba Cụm Nam - huyện Khánh Sơn

CLB thu linh cua su thay doi Son Binh.jpg (1.08 MB)

Ra mắt Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" tại Trường THCS xã Sơn Bình, huyện Khánh Sơn

IMG_20221209_084559.jpg (139 KB)

Hội LHPN huyện Khánh Sơn tổ chức Cuộc thi Phòng, chống bạo lực gia đình

Ra mat to truyen thong 2.png (1.71 MB)