Khánh Sơn: Hội thi Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022 thuộc Dự án 8

Tối 08/12/2022 tại Hội trường Trung tâm văn hóa TT&TT huyện, Hội LHPN huyện Khánh Sơn phối hợp cùng Phòng văn hóa TTTT huyện Khánh Sơn tổ chức Hội thi “Phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2022 thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em giai đoạn 2021 - 2025”  thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và MN; giai đoạn I: 2022 - 2025. Tham dự và tặng cờ lưu niệm cho các đội có ông Cao Minh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Khánh Sơn; bà Cao Thị Hiền - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Khánh Sơn; lãnh đạo các cơ quan phối hợp; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; hơn 80 thí sinh đến từ 8 đội thi với hơn 100 cổ động viên.

KS hội thi PCBLGĐ.jpg (139 KB)

Hội thi có sự tham gia của 8 đội đến từ các xã, thị trấn trong toàn huyện. Các đội thi trải qua 03 phần thi do Ban Tổ chức quy định: phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức, phần thi xử lý tình huống. Phần thi chào hỏi được các đơn vị thể hiện phong phú và đa dạng, sáng tạo bằng những lời ca, điệu múa, hò, vè… để chào hỏi và giới thiệu về đội của mình. Phần thi kiến thức: Phần thi chia thành 2 bảng thi (Bảng A và Bảng B). Bảng A gồm 04 đội; Bảng B gồm 04 đội. Mỗi đội cử 03 người tham gia trả lời câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm trong bộ câu hỏi của Ban Tổ chức Hội thi. Số lượng 30 câu hỏi: Mỗi bảng sẽ trả lời 15 câu hỏi trắc nghiệm do Ban tổ chức đưa ra trong gói câu hỏi (Bốc thăm gói câu hỏi). Các câu hỏi tập trung về các bộ Luật phòng chống bạo lưc gia đình năm 2007. Phần thi xử lý tình huống: Các đội thi tập trung tuyên truyền về giải quyết các tình huống, mâu thuẫn, các hình thức bạo lực, vi phạm pháp luật thuộc lĩnh vực bạo lực gia đình. Tập trung truyền tải nội dung, hoạt động tuyên truyền cũng như kết quả mang lại của Hội, góp phần phòng, chống bạo lực gia đình.

Kết thúc cuộc thi Ban Tổ chức đã trao các giải như: 01 giải Nhất cho đội xã Sơn Lâm; 02 giải Nhì cho đội thị trấn Tô Hạp, Thành Sơn; 03 giải Ba cho đội Ba Cụm Bắc, Sơn Bình, Sơn Trung; 02 giải Khuyến khích cho đội Ba Cụm Nam, Sơn Hiệp. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 02 giải phụ: phần chào hỏi hay nhất thuộc về đội thị trấn Tô Hạp và phần xử lý tình huống hay nhất thuộc về đội xã Sơn Lâm.

Hội thi là dịp để cán bộ, tuyên truyền viên cơ sở, hội viên, phụ nữ các đơn vị được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền, vận động, góp phần xử lý các vấn đề về phòng, chống bạo lực gia đình, nhằm xây dựng một mái ấm hạnh phúc, tôn vinh giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Sau hội thi, mỗi đội thi sẽ trở thành tuyên truyền viên giỏi tại cơ sở để tiếp tục tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực gia đình, những nét đẹp văn hóa gia đình truyền thống, gia đình hiện đại và những đặc thù của gia đình tại địa phương đối với sự phát triển xã hội; thực trạng công tác gia đình hiện nay; phòng, chống bạo lực trong gia đình; bình đẳng giới trong gia đình; xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hội LHPN huyện Khánh Sơn