Chị Bùi Thị Thưa – Đam mê với phong trào phụ nữ

|
Gần 10 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ cơ sở trong vai trò là Chi hội Phó Chi hội phụ nữ thôn Lam Sơn (hay còn gọi là khu gia đình 101), xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, chị Bùi Thị Thưa luôn là một cán bộ tiêu biểu, thể hiện ở lòng nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở và các hội đoàn thể khác mà chị tham gia. Với chị Thưa, công tác Hội đã giúp chị cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

Ngay từ khi mới nhận nhiệm vụ, bản thân chị còn rất bỡ ngỡ với công tác Hội nhưng nhờ sự nhiệt tình, chịu khó, sự động viên của chị em trong tổ chức Hội cũng như sự ủng hộ từ phía chị em hội viên đã giúp chị vượt qua mọi khó khăn, dần dần bắt nhịp được với công việc và từng bước đưa phong trào phụ nữ thôn Lam Sơn vững mạnh, trở thành một trong những Chi hội điển hình của phong trào phụ nữ toàn xã.

chi-bui-thi-thua-dam-me-voi-phong-trao-phu-nu.jpg (194 KB)
Chị Bùi Thị Thưa với những bức tranh thêu chữ thập đã hoàn thành

Để Chi hội hoạt động hiệu quả, phát triển vững mạnh, thu hút hội viên, chị tích cực tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ trong thôn thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ công tác Hội, các phong trào thi đua do Hội cấp trên phát động; thường xuyên quan tâm, tìm hiểu, nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, từ đó có kế hoạch, phương án hỗ trợ, giúp đỡ. Chị thường xuyên tìm hiểu, nghiên cứu các phương pháp, cách thức để đổi mới nội dung, hình thức hoạt động phù hợp đưa vào nội dung sinh hoạt; tích cực vận động hội viên, các mạnh thường quân đóng góp, xây dựng quỹ từ thiện của Chi hội để kịp thời thăm hỏi, giúp đỡ những trường hợp khó khăn. Được sự quan tâm, gần gũi của chị, nhiều hội viên, phụ nữ trong thôn đã tham gia hiệu quả mô hình “nuôi heo đất tiết kiệm” và 3 tổ tiết kiệm “góp vốn xoay vòng không tính lãi”, mỗi tháng giúp cho 03 chị mượn với số tiền từ 2- 3 triệu đồng, tạo điều kiện cho các chị có vốn làm ăn, sản xuất, chăn nuôi, mua bán để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, chị đã làm tốt công tác vận động giúp đỡ trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Hàng năm, chị vận động các mạnh thường quân, tập thể Câu lạc bộ “Phụ nữ hướng về biển đảo” ủng hộ sách học cũ, quần áo học sinh đã qua sử dụng nhưng vẫn còn dùng được để giúp cho hàng chục lượt học sinh khó khăn trong xã. Nhân dịp năm học mới, chị vận động mạnh thường quân trao 150 quyển vở cho các em học sinh là con em của cán bộ, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Là cán bộ Hội, kiêm cộng tác viên dân số, y tế, ở vai trò nào chị cũng luôn gần gũi, gắn bó với chị em và cũng chính vì thế mà chị đã nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của từng hội viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Chị luôn gợi ý để hội viên chia sẻ buồn vui với nhau, để cùng nhau xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ. Chị cũng đã tham gia hòa giải nhiều vụ mâu thuẫn về hôn nhân gia đình, các tranh chấp khác trong cuộc sống... Những lúc như thế chị luôn chịu khó lắng nghe hội viên giải bày hết những suy nghĩ, bức xúc của mình. Từ đó, chị cùng các chị cán bộ Chi, tổ hội tìm cách hòa giải và động viên chị em cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Chính những điều ấy đã giúp chị cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

Ngoài việc đảm nhận tốt vai trò Chi hội Phó và kiêm nhiệm các công tác xã hội khác, nhưng chị Thưa còn làm thêm “tranh thêu chữ thập”, nên chị em phụ nữ ở thôn Lam Sơn có tên gọi vui về chị Thưa là “Thưa chữ thập”. Mặc dù bận rộn với nhiều công việc ngoài xã hội nhưng về với gia đình, chị Thưa là một người vợ, người mẹ đảm đang chăm lo phát triển kinh tế gia đình, nuôi các con ăn học, trưởng thành.

Gần 10 năm gắn bó với công tác Hội, chị Bùi Thị Thưa luôn tạo niềm tin, thiện cảm với chị em hội viên, phụ nữ trong thôn, luôn được chị em yêu quý. Chính vì vậy đã giúp cho chị gặt hái được nhiều thành công trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, góp phần đưa phong trào phụ nữ thôn Lam Sơn có nhiều chuyển biến tích cực.

Hội LHPN xã Cam Thành Bắc