Gương Chi hội trưởng phụ nữ điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ tại xã Cam Thành Nam, thành phố Cam Ranh

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên và lâu dài, chị Nguyễn Thị Bình, Chi hội trưởng phụ nữ thôn Hòa Do 7 đã không ngừng nỗ lực học tập và noi theo Bác trong tận tâm với công việc. Qua đó, mang lại hiệu quả thiết thực cho hội viên, phụ nữ, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển vững mạnh.

Với vai trò là Chi hội trưởng phụ nữ thôn, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Phụ nữ xã, chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, thường xuyên quan tâm, nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ trên địa bàn thông qua các buổi sinh hoạt chi, tổ Hội, các buổi tuyên truyền pháp luật… Từ đó, vận động hội viên, phụ nữ trên địa bàn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, vận động chị em không tham gia vào các tệ nạn xã hội như số lô, số đề, đánh bài,…; có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường khu dân cư. Song song đó, chị luôn quan tâm đến công tác tập hợp phụ nữ vào tổ chức Hội góp phần cùng Hội LHPN xã xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Nguyễn Thị Bình.jpg (114 KB)

Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chị cùng các chị em trong chi hội tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, chị em tích cực tham gia vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp. Các phong trào xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động từ thiện nhân đạo được chị em hưởng ứng nhiệt tình.

Chị Nguyễn Thị Bình là chi hội trưởng phụ nữ gương mẫu, nhiệt tình, tâm huyết với công tác hội, thường xuyên sâu sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng, từ đó vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Với những đóng góp trong nhiều năm qua, chị đã nhận được nhiều giấy khen của cơ quan các cấp, cụ thể năm chị được Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tuyên dương là chi hội trưởng tiêu biểu và chị xứng đáng là tấm gương điển hình trong công tác Hội ở địa phương.

Thu Huyền