Tổ trưởng Tổ vay vốn và tiết kiệm Ngân hàng chính sách tâm huyết trong công tác quản lý vốn

|

Hơn 20 năm gắn bó cùng với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Ninh Hòa với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) thôn Gia Mỹ  do Hội LHPN xã Ninh An quản lý, chị Nguyễn Thị Ngân không ngại khó khăn, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, giúp nhiều thành viên vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Hội viên phụ nữ trên địa bàn thôn vẫn còn nhiều khó khăn do không có vốn để mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Trước tình hình đó, với vai trò là chi hội trưởng phụ nữ thôn và cũng là Tổ trưởng tổ TK &VV, từ năm 2006 đến nay chị Ngân luôn sâu sát nắm bắt kịp thời hoàn cảnh, nhu cầu của hội viên. Đồng thời, nghiêm túc tìm hiểu, nghiên cứu kĩ nội dung các chương trình tín dụng ưu đãi của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã, đối tượng áp dụng và quy trình thực hiện vay vốn, từ đó tư vấn, hỗ trợ hội viên vay vốn và sử dụng vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả đồng vốn, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững.

Ngoài ra, đối với những hội viên sử dụng vốn không đúng mục đích, chậm triển khai đầu tư thì chị Ngân kịp thời nhắc nhở, đồng thời lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của hội viên phụ nữ về những khó khăn, thuận lợi trong quá trình sử dụng vốn vay, trong sản xuất và đời sống, để tìm hướng cùng tổ viên, địa phương và ngân hàng có biện pháp tháo gỡ kịp thời. Điều đáng nói là, với sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của chị, các tổ viên vay vốn đều có ý ‎thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định, không để xảy ra tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu.

Ninh an Vay vốn.jpg (89 KB)

Chị ngân đang hướng dẫn hộ vay đọc thông tin trên  biên lai thu tiền

Hiện nay, tổ vay vốn của bà Năng có 60 thành viên, với các chương trình vay vốn của ngân hàng CSXH như: chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và giải quyết việc làm, NSVSMT, học sinh sinh viên…Với tổng dư nợ là hơn 2 tỷ 500 triệu đồng. Nhiều năm liền tổ TK&VV không có nợ quá hạn hoặc nợ quá hạn trong mức cho phép; tổ viên tham gia tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ đạt 97% số hộ vay vốn. Tổ TK&VV của Chị Ngân quản lý luôn được Phòng giao dịch NHCSXH thị xã xếp loại tốt hàng tháng, hàng quý.

Với sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm trong công tác với mong muốn giúp hội viên thoát nghèo, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, Chị Nguyễn Thị Ngân đã trở thành tấm gương điển hình tiêu biểu có nhiều đóng góp trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội của thị xã. Những năm qua, chị Ngân đã được các cấp, các ngành khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong công tác hội và hoạt động tín dụng ở địa phương.

Hội LHPN xã Ninh An